Các bài viết Văn phòng Wps office là gì? Cách cài đặt và sử dụng WPS office Bạn có quan tâm đến chủ đề kỹ năng máy tính! ! Hôm nay, chúng ta hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về WPS Office là gì? Bài viết hôm nay hướng dẫn cài đặt và sử dụng WPS Office!

Nội dung bạn đang xem như: “WPS Office là gì?” Cách cài đặt và sử dụng WPS Office “Nếu như Microsoft Office vẫn chiếm” vị trí thống lĩnh “trên thị trường phần mềm văn phòng phổ biến nhất thì mới đây, WPS Office lại được nâng cấp lên rất nhiều. của các tính năng mới, dần có chỗ đứng trong cuộc cạnh tranh với Microsoft Office Và để giúp bạn hiểu rõ hơn về WPS Office là gì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Văn phòng Wps office là gì?

WPS Office là bộ công cụ phần mềm văn phòng dành cho hệ điều hành Microsoft Windows, Linux, iOS và Android. Ứng dụng này bao gồm ba ứng dụng chính: WPS Writer, WPS Spreadsheet và WPS Presentation.

wps-office-la-gi-5-a1-teccoskyville

 

WPS Office có thể đọc và chỉnh sửa tài liệu ở nhiều định dạng, chẳng hạn như .doc và .docx. Hơn nữa, nó cung cấp một loạt các kiểu bảng tính hiện đại và các công cụ chỉnh sửa nâng cao để làm cho dữ liệu của bạn trở nên sống động.

Mặt khác, hiện nay WPS Office đã phát triển và nâng cấp nhiều tính năng thông minh khác để hỗ trợ người dùng thuận tiện hơn như:

Chuyển đổi giao diện người dùng

Tổ chức tài liệu

Đặt nắp

Người dùng có thể trình chiếu các trình chiếu với nhiều chủ đề và hiệu ứng khác nhau.

2. Ưu điểm của Wps office là gì so với Microsoft Office?

WPS Office không chỉ có chức năng của Microsoft Office mà còn mang lại sự ổn định, thân thiện và đơn giản trong mọi thao tác, và Microsoft đang làm điều ngược lại với mọi phiên bản tiếp theo của danh mục.

WPS hoàn toàn tương thích với Microsoft Office, mặc dù là đối thủ cạnh tranh.

WPS có 3 danh mục chính: Writer, Presentation và Spreadsheets, cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu thông qua WPS Cloud.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng và không gây mất tập trung

Hoạt động với hầu hết các hệ điều hành hàng ngày hiện nay, từ máy tính đến các thiết bị di động thông minh, ipad.

 

Hỗ trợ đa ngôn ngữ nên được áp dụng hàng ngày ở nhiều quốc gia.

Công cụ tích hợp “Save as PDF” giúp việc lưu và chia sẻ tài liệu với người khác trở nên đơn giản, an toàn và nhanh chóng.

Điểm độc đáo và nổi bật nhất của WPS là mở và xem đồng thời nhiều trang dữ liệu.

3. Hướng dẫn cài đặt WPS Office trên máy tính

Để cài đặt WPS trên máy tính của bạn miễn phí, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tải file cài đặt WPS về máy tính tại địa chỉ https://www.wps.com/, lưu ý chọn phiên bản phù hợp với cấu hình máy tính.

Bước 2: Sau khi tải file cài đặt thành công. Bạn mở file và bấm vào “Tôi đã đọc và …” để đồng ý với điều khoản sử dụng của nhà sản xuất phần mềm. Tiếp theo, nhấp vào nút Install Now để hoàn tất cài đặt.

wps-office-la-gi-5-a2-teccoskyville

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, chương trình WPS sẽ tự động mở và hiển thị gói dịch vụ cho bạn lựa chọn, chủ yếu có 3 gói:

Miễn phí: Không tính phí, nhưng chức năng hạn chế

WPS Premium: Gói này sẽ cung cấp cho người dùng 20GB dung lượng lưu trữ đám mây và tất cả các tính năng thông minh của WPS Office, ngoại trừ các tính năng như tải xuống các mẫu. Phí dịch vụ của gói này là 29,99 USD tức là gần 700.000 đồng. .

Template Premium: Gói này cho phép người dùng tải các mẫu và nhiều tính năng khác, đặc biệt là không có quảng cáo. Phí dịch vụ nửa năm là 39,99 USD, tức là khoảng 950.000.000 VNĐ.

 

Nếu không cần sử dụng các tính năng thông minh, bạn có thể chọn gọi điện miễn phí hoàn toàn miễn phí. Để sử dụng phiên bản miễn phí, hãy nhấp vào “Sử dụng miễn phí” và đăng nhập bằng tài khoản facebook hoặc google hiện có của bạn để sử dụng WPS Office miễn phí.

 

3. Hướng dẫn sử dụng một số chức năng của WPS Office

Về cơ bản, các tính năng xuất hiện trong WPS Office tương tự như các ứng dụng văn phòng hàng ngày hiện nay. Mặt khác, trong WPS Office, bạn cần chú ý đến một số ưu điểm và tính năng nổi bật, ví dụ:

3.1. Viết tài liệu, bảng tính và bản trình bày trong cùng một cửa sổ

Ưu điểm nổi bật của WPS Office là hỗ trợ các Tab (thẻ). Bạn có thể mở và chỉnh sửa nhiều tài liệu trong cùng một cửa sổ, rất tiện lợi và dễ quản lý.

 

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần mở WPS Office, nhấn nút dấu cộng và chọn loại tài liệu bạn muốn tạo, trong đó:

Tài liệu: Chỉnh sửa văn bản.

Bảng tính: Lập bảng tính.

Presentation: Thiết kế bài thuyết trình.

Bạn có thể sử dụng một mẫu trống để soạn tài liệu của mình hoặc chọn một mẫu làm sẵn. Các mẫu tài liệu tải về sẽ được lưu trong My Templates để người dùng sử dụng lại bất cứ lúc nào. Nếu viết tài liệu từ một tệp hiện có, hãy bấm Mở.

 

3.2. Mở tài liệu và lưu vào Cloud Docs

Chức năng này gần giống với MS Office ở chỗ người dùng có thể mở tài liệu và lưu chúng vào một dịch vụ đám mây mà mọi người dùng WPS Office đều có, nhưng với dung lượng hạn chế.

Cách sử dụng rất đơn giản, mở tài liệu và bấm vào đám mây sẽ có hai lựa chọn:

 

3.3. Chuyển đổi PDF sang Word

WPS Office còn có thêm chức năng chuyển PDF sang Word, người dùng không cần đến công cụ chuyển đổi thứ ba mà chỉ cần mở tab WPS → nhấn PDF to Word. Tiếp theo, chọn tệp bằng cách kéo và thả hoặc nhấp vào nút dấu cộng. Cuối cùng, bạn chọn số trang chuyển đổi, định dạng và vị trí lưu, sau đó bấm Bắt đầu.

 

Bằng cách chia sẻ thông tin về WPS Office là gì và các thông tin liên quan. Công ty chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức hay. Hãy lưu lại trang web này để đọc thêm những bài viết về kiến ​​thức kỹ thuật mới nhất.