Bạn có muốn tìm hiểu Vlog là gì và các bước để có một sản phẩm Vlog ưng ý? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Đây được coi là một trào lưu có sức ảnh hưởng lớn khi mạng xã hội Youtube ngày càng phát triển. Từ đó, vlog ra đời thay thế blog viết. Để hiểu rõ hơn vlog là gì, hãy cùng tìm hiểu những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Vlog là gì? Blog video là gì?

Vlog là viết tắt của Video blog hay còn gọi là Nhật ký Video. Thuật ngữ này thường được sử dụng cho các bài đăng âm thanh và video. Vlog là loại video có nhiều người xem.

vlog-la-gi-3-a10-teccoskyville

Thuật ngữ vlog được sử dụng để phát trực tuyến video, không phải để viết blog mà đăng trên phương tiện truyền thông xã hội như youtube. Những người làm vlog được gọi là Vlogger. Nhưng những chương trình được biên tập đầy đủ và đưa lên các trang facebook, youtube thì được coi là vlog.

Ưu và nhược điểm của Vlog

Sau khi hiểu rõ khái niệm vlog, bạn cần hiểu rõ ưu nhược điểm của vlog trên mạng xã hội.

Ưu điểm của việc tạo vlog

Tạo nội dung có ý nghĩa có thể giúp giảm tỷ lệ thoát.

Thu hút người theo dõi và theo dõi dễ dàng.

Xếp hạng công cụ tìm kiếm rất đơn giản.

Làm vlog cũng mang lại thu nhập cao.

Nhược điểm của vlog

Để làm một vlog chất lượng cao, tốn rất nhiều chi phí.

Làm vlog đòi hỏi nhiều công cụ và thiết bị hỗ trợ tinh vi.

Việc xây dựng nội dung rất khó và làm vlog mất rất nhiều thời gian.

Sáng tạo nội dung và vlog chất lượng cao không phải là tất cả.

Hướng dẫn tạo Vlog trong 7 bước đơn giản

Muốn trở thành một vlogger bạn cần hiểu bản chất của vlog là gì, hiểu quy trình làm vlog để có một vlog chất lượng về nội dung lẫn hình ảnh, âm thanh. . như sau

Bước 1: Nghiên cứu các Vlogger hiện có: Trước tiên, bạn cần suy nghĩ và cấu trúc nội dung của mình để có cảm nhận về định dạng. Bạn có thể học hỏi từ các vlogger nổi tiếng cao cấp như Zoella, Casey Neistat và Jenna Marble để bắt kịp xu hướng và cân nhắc chi phí cho mỗi vlog.

Bước 2: Xác định loại Vlog mà bạn muốn hướng đến: Vlog nói chung là loại video tổng hợp và ghi lại những nội dung chân thực nhất mà bạn muốn truyền tải. Bạn cần phải có một ý tưởng rõ ràng về vlog mà bạn đang hướng tới để xây dựng, lên kế hoạch tạo ra một video trực quan tổng thể để có thể dễ dàng sử dụng trong quá trình sản xuất nội dung.

Bước 3: Trang Thiết Bị Cần Thiết Để Làm Vlog: Để làm được những vlog chất lượng cao, bạn cần chuẩn bị những thiết bị hiện đại như: máy ảnh, chân máy, đèn, micro. Đây là những thiết bị cần thiết bạn cần có mỗi khi làm vlog.

Bước 4: Tìm ra ý định của bạn trước khi quay: Biết vlog giúp bạn có nền tảng để xây dựng vlog và đặt mục tiêu cho sản phẩm vlog của mình.

Bước 5: Chỉnh sửa video sau khi quay: Để xuất bản một vlog hoàn hảo, bạn phải biên tập và chỉnh sửa video một cách nhuần nhuyễn để cho ra sản phẩm chất lượng cao. Bạn cần cân nhắc khoảng thời gian tạo cảm giác thú vị cho khán giả.

Bước 6: Tải video cuối cùng với nội dung hấp dẫn lên nền tảng mong muốn của bạn: Nơi bạn xuất bản vlog của mình là do bạn lựa chọn, bao gồm nhiều trang mạng xã hội cơ bản như Facebook, Instagram, youtube …

Bước 7: Quảng bá Vlog của bạn: Bạn có thể tạo ra những nội dung hữu ích và chu đáo nhất có thể gần gũi với mọi người. Đây cũng là một cách để bạn tăng mức độ tương tác trên trang vlog của mình.

Một số lĩnh vực làm vlog phổ biến nhất hiện nay

làm đẹp.

khoa học

kiến thức cuộc sống

Môn lịch sử

nấu nướng.

Sự sống.

Cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng mềm.

trả lời.

Troll người khác.

Qua những thông tin chia sẻ trong bài viết này, cho mọi người biết Vlog là gì và những điều cần biết khi trở thành Vlog. Nếu bạn đang hướng tới công việc này, đừng bỏ qua những điều cơ bản này.