Viện sĩ là gì?TTO – Phó giáo sư Nguyễn Ngọc Điện, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), vừa được nhận làm thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại tại Paris, Pháp.

Viện sĩ là gì?

Xem Thêm:Uhm là gì

Ông là người Việt Nam đầu tiên được phong viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Pháp ở nước ngoài.

Sau buổi lễ (rạng sáng 18-11, giờ Việt Nam), phó giáo sư Nguyễn Ngọc Điện nói trong cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ: “Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại được thành lập năm 1922, và ngày nay viện được biết đến như một viện hàn lâm..Một tổ chức trong lĩnh vực khoa học xã hội.

Với tư cách là người Việt Nam đầu tiên được bầu vào viện, tôi hy vọng sẽ có điều kiện, thông qua các hoạt động học thuật trong khuôn khổ của viện, góp phần đưa Việt Nam được biết đến là nơi nuôi dưỡng và phát huy các giá trị chung của nhân loại trong lĩnh vực của khoa học và luật ”.

“Việc được nhận làm ủy viên chính thức và tham gia lễ kết nạp tại Paris là một vinh dự không chỉ đối với PGS, TS Nguyễn Ngọc Điện, mà còn là vinh dự cho cả Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học đặc biệt TP. ngành Kinh tế và Luật ”, Trường Đại học Kinh tế Luật (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng.

Vien-si-la-gi-a-tsv

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Diễn (thứ hai từ phải sang) chụp ảnh tập thể cùng ông Nguyễn Ngọc Sơn, Đại sứ Việt Nam tại Việt Nam, Blanemaison, nguyên Đại sứ Pháp tại Việt Nam, và ông Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Luật, tại trụ sở của Viện. Viện Hàn lâm Khoa học Pháp ở nước ngoài sau lễ nhập học – Ảnh: NV

Ông cũng cho biết thêm, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện cũng là thành viên duy nhất ở châu Á được công nhận là thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại.

Xem Thêm:Nơi thường trú là gì

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Điện còn là Thành viên Hội đồng Quản trị các trường Đại học Pháp ngữ và Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học Pháp ngữ khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Điện sinh năm 1959. Năm 2008, ông là Phó Trưởng khoa Kinh tế Trường (nay là Trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh).

Hiện nay, ông là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Luật (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), chịu trách nhiệm về đào tạo pháp lý, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Académie des Sciences d’Outre-Mer, được thành lập vào năm 1922, là một tổ chức học thuật cao ở Pháp.

Tham Khảo:500 anh em là gì?

Thành viên của Viện được chia thành hai loại: thành viên đầy đủ và thành viên tự do. Thành viên đầy đủ hiện tại bao gồm 41 người, bao gồm những nhân vật nổi bật đến từ các quốc gia khác nhau

Hy vọng bài viết trên sẽ cho mọi người hiểu viện sĩ là gì?

“Ghé thăm trang web Tecco Skyville Tower của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”