Nói đến đây không thể không nhắc đến Ngân hàng VIB. Vậy bạn có biết VIB là Ngân Hàng gì? Danh tiếng có tốt không? VIB hỗ trợ những dịch vụ tài chính nào? Ngoài ra, có một số ngân hàng chưa thực sự nổi tiếng nhưng cũng góp mặt trong danh sách các ngân hàng tăng trưởng nhanh tại Việt Nam.

Trong thời đại kinh tế đất nước thay đổi nhanh chóng, hàng loạt ngân hàng mọc lên để mở ra. Vì vậy, có lẽ khách hàng đã quá quen thuộc với những “ông lớn” tài chính ngân hàng của Việt Nam như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV với những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao và tiện ích.

Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về VIB và giải đáp thắc mắc trên nhé!

VIB là Ngân Hàng gì?

vib-la-ngan-hang-gi-dich-vu-tai-chinh-co-uy-tin-khong-a10-teccoskyville

VIB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (Tên tiếng Anh: Vietnam International Bank). Ngày 18/09/1996, VIB chính thức có tên trên bản đồ ngành tài chính ngân hàng Việt Nam. Ngày nay, trên con đường không ngừng đổi mới, sáng tạo và phát triển, đã cán mốc hơn 24 năm.

Sơ lược về Ngân hàng VIB.

Chính thức đi vào hoạt động ngày 18 tháng 9 năm 1996

VIB được thành lập với số vốn đăng ký ban đầu chỉ 50 tỷ đồng và chỉ có 23 nhân viên.

Sau hơn 24 năm hình thành và phát triển, VIB đã có bước chuyển mình chấn động địa cầu, số vốn đăng ký tăng hơn 180 lần lên khoảng 10 nghìn tỷ đô la Mỹ. Tổng tài sản vượt hơn 185 nghìn tỷ đồng và số lượng nhân viên hiện đã hơn 8.000 người.

Hiện hệ thống chi nhánh của VIB có khoảng 163 chi nhánh và phòng giao dịch tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trụ sở mới của VIB được đặt tại 16 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm. Ngày 17 tháng 12 năm 2018, trụ sở chính chuyển vào Sài Gòn và hiện đặt tại Tòa nhà Cánh Buồm tại ngã tư đường Pasteur và Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quá trình hình thành và phát triển của VIB.

vib-la-ngan-hang-gi-dich-vu-tai-chinh-co-uy-tin-khong-a8-teccoskyville

VIB từ khi thành lập đến nay đã không ngừng đổi mới, sáng tạo và phát triển về mọi mặt.

Sau 10 năm niêm yết, năm 2006 đã thực hiện thành công Đề án hiện đại hóa công nghệ ngân hàng. Tăng vốn đăng ký 1.000 tỷ đồng. Trung tâm Thẻ VIB được thành lập để phát hành thẻ ghi nợ nội địa VIB Values. Nhận bằng khen danh dự do Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia cấp. Hệ thống ATM của Ngân hàng chính thức được đưa vào sử dụng.

Đến năm 2007, theo đà phát triển, vốn điều lệ của VIB tiếp tục tăng gấp đôi năm 2006 lên 2 nghìn tỷ rupiah. VIB đã ký kết các thỏa thuận hợp tác toàn diện với nhiều doanh nghiệp lớn trong nước như Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Tài chính Dầu khí Việt Nam, đây là một năm thành công của VIB. Đứng thứ 3 trong 500 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Năm 2008, VIB tiếp tục mở rộng thị trường với nhiều dự án tiềm năng. Đã thực hiện dự án đổi thương hiệu với Interbrand, công ty hàng đầu thế giới về xây dựng thương hiệu. Khai trương văn phòng mới tại Tòa nhà Việt Tower, 198B Tây Sơn, Hà Nội. Ra mắt dịch vụ ngân hàng trực tuyến VIB4U. Phát hành thẻ tín dụng VIB Chip MasterCard. Khối Công nghệ Ngân hàng được thành lập nhằm mục tiêu đưa VIB trở thành ngân hàng có công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường.

Năm 2009, VIB tiếp tục đà phát triển của những năm trước và chính thức khởi động dự án tái định vị thương hiệu mới. Vốn nhượng quyền không ngừng tăng lên và đạt hơn 3 nghìn tỷ đồng sau hơn 13 năm hoạt động. Nhiều dự án được triển khai nhằm chuẩn bị tốt nhất cho chiến lược kinh doanh mới.

Năm 2010 là một năm phát triển mạnh mẽ của VIB, Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA), ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Australia với hơn 100 năm kinh nghiệm, chính thức trở thành cổ đông chiến lược của VIB với tỷ lệ sở hữu ban đầu là 15%. Được hỗ trợ tăng vốn điều lệ lên 4 nghìn tỷ đồng.

Năm 2011, CBA tăng vốn cho VIB, nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần từ 15% lên 20%. Cùng năm, VIB được Citigroup trao tặng giải thưởng “Ngân hàng xuất sắc trong lĩnh vực thanh toán quốc tế”.

Năm 2012, tuân thủ việc thực hiện tam giác chiến lược: quản lý tăng trưởng – quản lý rủi ro – quản lý hiệu quả. VIB tiếp tục nhận thêm nhiều giải thưởng và danh hiệu trong năm 2012: Giải thưởng Thương hiệu mạnh do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức năm 2012, lọt vào danh sách 500 công ty hàng đầu Việt Nam do Vietnam Net News phối hợp với Tổ chức Vietnam Report bình chọn.

Từ năm 2013 đến năm 2016, VIB đã đạt được một loạt thành tích liên tiếp: Tổ chức tín dụng quốc tế Moody’s đánh giá VIB là một trong hai ngân hàng có sức mạnh tài chính mạnh nhất trong chín ngân hàng lớn nhất Việt Nam; Ngân hàng tiêu biểu của năm “Ngân hàng của Năm “;” Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất khu vực Đông Á – Thái Bình Dương “do công ty cấp; tăng vốn điều lệ lên 5.644 tỷ đồng và đạt được nhiều kết quả nổi bật khác trong giai đoạn này.

Năm 2017, kết quả hoạt động của VIB không dừng lại ở đó, mà tiếp tục ghi nhận 564.442.500 cổ phiếu VIB trong năm 2017, chính thức giao dịch trên Thị trường Chứng khoán Miền Trung (UpCom) kể từ ngày 09/09. Tháng 1/2017; “Thương hiệu sáng tạo nhất Việt Nam 2017” do Tạp chí Thương hiệu toàn cầu của Anh trao tặng; Ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được ADB trao giải “Ngân hàng hàng đầu về tài trợ thương mại cho DNVVN tại Việt Nam”, …

Năm 2018, Ngân hàng Quốc gia đã quyết định VIB chính thức áp dụng Basel II; đạt 2 giải thưởng quốc tế về ngân hàng số; xếp thứ 27 trong số 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam,…

Năm 2019, vốn đăng ký vượt 9 nghìn tỷ đồng, VIB trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên hoàn thành ba trụ cột của Basel II theo Thông tư 41/2016 / TT-NHNN và Thông tư 13/2018 / TT-NHNN; VIB được công nhận là ngân hàng có môi trường đổi mới sáng tạo nhất Việt Nam, …

Sau hơn 24 lần hình thành và phát triển, VIB đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Sự nỗ lực không ngừng của tập thể CBNV VIB đã mang lại hình ảnh VIB mạnh mẽ, sáng tạo, uy tín và chất lượng trên thị trường Việt Nam.

Các dịch vụ tài chính mà VIB đang áp dụng.

vib-la-ngan-hang-gi-dich-vu-tai-chinh-co-uy-tin-khong-a9-teccoskyville

Được biết đến là một trong những ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính nói chung hay lĩnh vực công nghệ nói riêng. VIB củng cố vị thế của mình với các dịch vụ ngân hàng nổi bật sau đây.

1 / Thẻ tín dụng.

VIB trực tuyến thêm

VIB Premier không giới hạn

VID không lãi suất

VIB Happy Drive

VIB Travel Elite

Hoàn tiền VIB

Phần thưởng VIB không giới hạn

VIB Finance miễn phí

2 / Vay có tài sản đảm bảo.

vay tiền để mua nhà

Khoản vay cá nhân kinh doanh

Vay xây mới, sửa nhà

Vay kinh doanh

Khoản vay chi phí du học

3 / Cho vay tín chấp.

Có quốc tịch Việt Nam

Phụ nữ từ 22 đến 55 tuổi; nam từ 22 đến 66 tuổi

Công chức, viên chức có thu nhập tháng trên 5 triệu đồng; các đối tượng khác 7 triệu đồng / tháng

4 / Tiền gửi và tiền ký quỹ.

Có hai cách để bạn dễ dàng gửi tiền tiết kiệm vào VIB. Đầu tiên, bạn nên mở ngay một tài khoản trực tuyến trên dịch vụ ngân hàng điện tử của mình để có thể gửi tiết kiệm ngay lập tức.

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch VIB gần nhất để mở tài khoản tiết kiệm. Hiện tại, tỷ lệ tiết kiệm của VIB là khá cao so với mặt bằng chung của thị trường.

5 / Ngân hàng điện tử.

Sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ giải quyết nhanh chóng nhiều vấn đề và đảm bảo tính bảo mật cao gấp mấy lần so với giao dịch trực tiếp.

Dịch vụ ngân hàng điện tử của VIB có nhiều ưu điểm nổi bật: chuyển tiền quốc tế nhanh chóng và hiệu quả, chuyển khoản liên ngân hàng số lượng lớn tiết kiệm thời gian, chiết khấu thêm 0,1% khi gửi tiết kiệm trực tuyến, ..

Ngân hàng VIB có uy tín không?

Như đã đề cập ở trên, VIB đã giữ vững danh hiệu là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu cả nước trong nhiều năm qua. Là ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trực tiếp quản lý. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ uy tín của IBC-VIB.

Với hơn 2 năm kinh nghiệm, chúng tôi được khách hàng vô cùng tin tưởng và ủng hộ. Ngoài ra, đánh giá của các tổ chức quốc tế về VIB cũng rất cao. Luôn đổi mới, sáng tạo, bảo mật thông tin khách hàng bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu và mang đến cho người dùng những trải nghiệm về dịch vụ tài chính tốt nhất.

Hy vọng những thông tin VIB là Ngân Hàng gì? mà chúng tôi vừa cung cấp hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất!