Tổng Hợp

Công Nghệ Hiển Thị True Tone Là Gì? Có Nên Bật True Tone Trên Iphone Không?

Công nghệ hiển thị true tone là gì? Công nghệ hiển thị mới này được Apple phát triển trên màn hình của các thiết bị của hãng như iPhone, iPad hay MacBook. Với công nghệ mới này, Apple mang đến trải nghiệm hình ảnh tốt nhất cho người dùng.

Công nghệ true tone là gì?

True Tone là công nghệ màn hình tự động đo độ sáng và nhiệt độ của môi trường xung quanh bạn. Từ đó, thiết bị điều chỉnh cân bằng trắng và độ sáng màn hình để phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh giúp màu sắc màn hình luôn đồng nhất. True Tone giúp mang lại trải nghiệm màu sắc tự nhiên, chính xác hơn trong mọi điều kiện thời tiết. Đồng thời, công nghệ màn hình này còn giúp chống mỏi mắt khi sử dụng điện thoại trong thời gian dài.

true-tone-la-gi-1-a7-teccoskyville

Công nghệ True Tone lần đầu tiên được Apple giới thiệu trên mẫu iPad Pro (9,7 inch) vào năm 2016. Kể từ đó, công nghệ này liên tục được kế thừa và phát triển trên các thiết bị iPhone như iPhone 8/8 Plus và iPhone X. Công nghệ màn hình này cũng có mặt trong dòng sản phẩm MacBook cao cấp của hãng.

Công nghệ True Tone của Apple có gì đặc biệt?

Tính năng True Tone là ứng dụng cảm biến đa kênh của Apple, cho phép theo dõi ánh sáng xung quanh, cho phép điều chỉnh ánh sáng màn hình thiết bị cho phù hợp. Công nghệ True Tone hoạt động như thế nào? Về cơ bản, nó hoạt động dựa trên cơ chế cảm biến và tự động điều chỉnh mức độ, cường độ cũng như tỷ lệ của ánh sáng trắng trên màn hình của thiết bị để phù hợp với môi trường thực tế.

true-tone-la-gi-1-a8-teccoskyville

Khi người dùng sử dụng điện thoại dưới ánh nắng mạnh, màn hình True Tone sẽ tự động thay đổi mức độ sáng màn hình để màu sắc tự nhiên hơn và không bị “lóa”. Và khi bạn sử dụng điện thoại trong điều kiện ánh sáng trong nhà, True Tone sẽ điều chỉnh hành vi của nó để giữ cho ánh sáng màn hình không bị chói.

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa công nghệ màn hình True Tone với tính năng Night Shift mà Apple cập nhật từ iOS 9.3. Đây là một tính năng nhỏ nhưng rất cần thiết trên iPhone, chức năng chính là điều chỉnh độ sáng màn hình bằng đồng hồ phân biệt ngày và đêm, chức năng định vị tự động điều chỉnh màu màn hình ấm. Buổi sáng. Bản chất của tính năng Night Shift là giúp giảm cường độ ánh sáng xanh do màn hình thiết bị phát ra.

true-tone-la-gi-1-a9-teccoskyville

Trong khi đó, công nghệ màn hình True Tone dựa trên các cảm biến đo cường độ ánh sáng của môi trường xung quanh, từ đó điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp. Bạn có thể chọn bật và tắt màn hình True Tone 24/24 và với tính năng Night Shift, bạn chỉ có thể sử dụng nó để phân biệt khi trời sáng và khi trời tối.

Có nên bật công nghệ True Tone không?

Sau khi hiểu màn hình True Tone là gì, nhiều người băn khoăn không biết có nên bật tính năng này lên không. Đây là một tính năng tiện dụng cho phép màn hình thiết bị tự động thích ứng với điều kiện ánh sáng xung quanh. Người sử dụng máy trong thời gian dài không bị đau mặt. true-tone-la-gi-1-a10-teccoskyville

Chế độ True Tone cho phép màn hình thiết bị tự động thích ứng với điều kiện ánh sáng xung quanh

Ngoài ra, khi sử dụng công nghệ True Tone, thiết bị hiển thị liên tục phân tích môi trường ánh sáng xung quanh và điều chỉnh phù hợp giúp màu sắc hiển thị chính xác và đẹp mắt. Những ưu điểm này được đánh giá cao, tuy có tác động nhẹ nhưng không đáng kể đến dung lượng pin.

Cách bật / tắt True Tone trên iPhone

Để bật tắt True Tone trên iPhone / iPad, người dùng có thể tham khảo một trong hai cách đơn giản sau:

Phương pháp 1: Bật / Tắt True Tone trong Cài đặt

Bước 1: Người dùng mở cài đặt trên iPhone / iPad.

Bước 2: Tại đây bạn chọn mục Hiển thị & Độ sáng.

Bước 3: Để bật hoặc tắt màn hình True Tone, hãy chuyển công tắc trong mục này sang vị trí bật (ON) hoặc tắt (Off). true-tone-la-gi-1-a5-teccoskyville

Cách bật / tắt True Tone trong cài đặt

Cách 2: Bật / tắt âm thanh gốc trong Trung tâm điều khiển (Control Center)

Trên Màn hình chính của iPhone, vuốt lên từ dưới cùng (iPhone cũ hơn) hoặc vuốt xuống (các mẫu iPhone mới hơn) từ trên cùng để mở Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn. Tại đây, bạn nhấn giữ thanh điều chỉnh độ sáng màn hình và chọn bật / tắt True Tone.

Bật / Tắt True Tone trong Trung tâm điều khiển

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp người dùng giải đáp được thắc mắc công nghệ màn hình true tone là gì. Với những thông tin hữu ích này sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về công nghệ này và ứng dụng phù hợp cho thiết bị bạn đang sử dụng.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button