Nội Thất

Tranh Nghệ Thuật: Ba Xu Hướng Trong Tranh Trang Trí Hiện Đại

tranh-nghe-thuat-a8-teccoskyville.com.vn

Ngày nay, giá trị thẩm mỹ nghệ thuật của một ngôi nhà không chỉ được chứng thực bằng kiến ​​trúc hay nội thất hiện đại cao cấp mà còn bằng âm thanh, các sản phẩm tranh nghệ thuật. Kết hợp với các đồ nội thất khác, bức tranh nghệ thuật mang lại giá trị và nét thẩm mỹ đặc biệt cho không gian mà nó tọa lạc. Để bắt kịp xu hướng thiết kế mới, hiện đại và nhu cầu làm đẹp không gian sống của người tiêu dùng, dòng tranh ngày càng được quan tâm và phát triển, với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng.

Tranh nghệ thuật là gì?

Nghệ thuật là những sản phẩm có ý tưởng và giá trị thẩm mỹ tuyệt vời do người sáng tạo ra mang đến cảm xúc cho khán giả. Tranh nghệ thuật là cách thể hiện tư duy sâu sắc và cảm nhận nghệ thuật của người vẽ thông qua chất liệu và màu sắc trực quan.

Hội họa nghệ thuật hiện đại ra đời và phát triển theo nền văn minh và văn hóa của con người. Mỗi thời điểm, tranh nghệ thuật lại mang đến một xu hướng nghệ thuật khác nhau. Hội họa nghệ thuật luôn gắn liền với sự phát triển hội họa của con người.

Xu hướng hiện tại trong nghệ thuật treo tường

Trước nhu cầu ứng dụng tranh nghệ thuật vào thiết kế nội thất ngày càng phổ biến, các mẫu tranh nghệ thuật đẹp được phát triển mạnh mẽ như một xu hướng, bao gồm:

bức tranh hiện đại

Tranh nghệ thuật luôn “ghi điểm” trong mắt mọi người bởi kiểu dáng hiện đại đơn giản nhưng nổi bật. Nội dung của dòng tranh hiện đại thường xoay quanh những hình ảnh đậm nét đương đại như thiên nhiên và những điều bình dị, thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

tranh-nghe-thuat-a1-teccoskyville.com.vn

bức tranh nghệ thuật hiện đại

Mỗi bức tranh có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào chất liệu sản xuất và sở thích của mọi người, tùy thuộc vào kinh tế mà bạn có thể chi trả.

sơn

Điểm nổi bật của tranh sơn dầu nghệ thuật là màu sắc, hình khối và hoa văn… Đây là dòng sản phẩm phù hợp với các căn hộ như chung cư, nhà ở, văn phòng. Tranh sơn dầu luôn tạo cho người nhìn cảm giác tươi mới, tự do, dễ gần, phù hợp với phong cách trẻ trung, năng động.

tranh-nghe-thuat-a2-teccoskyville.com.vn

Nghệ thuật sơn dầu với màu sắc hài hòa

tranh treo trừu tượng

Ngoài các bộ tranh và tranh vẽ, các dòng tranh treo với hình ảnh ẩn dụ trừu tượng cũng rất được các gia chủ có gu thẩm mỹ ưa chuộng hiện nay. Chủ đề và màu sắc của tranh trừu tượng cũng vô cùng đa dạng và sáng tạo, tạo nên sức hấp dẫn và lôi cuốn riêng cho những người yêu thích và sưu tầm tranh hiện đại.

tranh-nghe-thuat-a3-teccoskyville.com.vn

Sáng tạo nghệ thuật tường trừu tượng

Tư vấn cách treo tranh nghệ thuật hiện đại đẹp tinh tế

Một bức tranh tường đẹp không chỉ có tính thẩm mỹ, nghệ thuật chuẩn mà còn phải kết hợp nhiều yếu tố khác. Để chọn được bức tranh tường phù hợp, bạn cần biết những yếu tố sau:

ngang tầm mắt

Khi treo tranh nghệ thuật cần chú ý đến bố cục, vị trí của tranh vừa tầm mắt để người xem dễ dàng đánh giá. Đối với những không gian như phòng ăn, phòng khách, bạn nên căn tranh cách ghế ít nhất một gang tay để có bức tranh đẹp nhất.

tranh-nghe-thuat-a4-teccoskyville.com.vn

Nghệ thuật treo tường dễ nhìn là ưu tiên

Chủ đề hợp nhất

Một bức tranh đẹp là phải có bố cục, chủ đề và tổng thể không gian sống ấn tượng nhất, bạn nên chú ý treo những bức tranh có chủ đề và bảng màu thống nhất.

tranh-nghe-thuat-a5-teccoskyville.com.vn

tranh chủ đề hoa hồng

màu sắc

Những bức tranh nghệ thuật có màu sắc rực rỡ dù bổ sung hay đối lập với màu tường sẽ giúp tạo nên không gian căn phòng hoàn hảo nếu được kết hợp khéo léo.

tranh-nghe-thuat-a6-teccoskyville.com.vn

Phải phối hợp các màu sắc với nhau để tạo nên một bức tranh đẹp.

Vị trí đối xứng

Đồ mỹ nghệ thường được bán với số lượng chẵn. Nhờ đó, gia chủ có thể sắp xếp hình ảnh thông qua các liên kết giữa các khung tranh như hình vuông hay hình chữ nhật, đồng thời cũng có thể tạo điểm nhấn cho không gian sống để tạo ấn tượng cho những vị khách đến thăm nhà.

tranh-nghe-thuat-a7-teccoskyville.com.vn

Bố cục trang trí của bức tranh thật ấn tượng

Trên đây là xu hướng tranh nghệ thuật được ưa chuộng và cách treo tranh để bạn đọc tham khảo, ngoài ra nếu bạn chưa biết cách mua tranh chính xác thì hãy lên Amazon hoặc Ebay để lựa chọn theo sở thích của bản thân. .

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button