Tổng Hợp

QQ là gì? Giải thích ý nghĩa của qq

Từ qq là gì trên facebook? Qq là viết tắt của gì, nó là ứng dụng hay phần mềm nào và nó được sử dụng như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc này.

qq-la-gi-3-docx-a4-teccoskyville

QQ là gì?

QQ là từ viết tắt của “què quặt” trong tiếng Việt có nghĩa là “không có gì”, và thường được thêm vào câu để nhấn mạnh ý của người nói. “Luật” vốn được sử dụng nhiều trong ngôn ngữ nói, nay đã được thay thế bằng qq trong ngôn ngữ viết.

QQ là khá phổ biến ở miền Nam, đặc biệt là ở phương Tây, và nó có nghĩa là một cái gì đó giống như “địa ngục, con khỉ”, ví dụ: cái quần què đó là gì (tương đương với ma). Nó được coi là một trợ giúp để nhấn mạnh ý nghĩa của câu.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nó xuất hiện trên các mạng xã hội như facebook, instagram, zalo hay twitter. Phần lớn người dùng là những người trẻ tuổi truy cập internet thường xuyên. Từ này cũng được coi là một từ thô tục, không nên sử dụng, đặc biệt là những người lớn tuổi để thể hiện sự tôn trọng.

Ứng dụng QQ là gì

Ngoài những nghĩa tiếng Việt thông thường kể trên, QQ là tên một phần mềm nhắn tin nhanh của Trung Quốc do Công ty TNHH Tencent phát triển. Nó hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ (tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật) và nhiều hệ điều hành khác nhau (Android, iOS, Windows, …).

Ứng dụng này rất phổ biến ở Trung Quốc, ngoài nhắn tin, nó còn cung cấp trò chơi điện tử, mua sắm trực tuyến, thương mại điện tử, dữ liệu âm nhạc (nhạc chuông, nhạc nền …) và nhiều dịch vụ khác.

Danh sách các từ viết tắt của QQ là gì?

Ngoài những ý nghĩa trên, nó còn được coi là tên viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau trong tiếng Anh và tiếng Việt. Tùy theo nội dung mà bản dịch sẽ phù hợp và chính xác.

Một số từ viết tắt QQ, thường lấy 2 chữ cái đầu tiên của mỗi từ:

+ Quê quán (khi hỏi xuất xứ của ai đó).

+ Quick Question: Câu hỏi nhanh.

+ Exit Complaint: Khiếu nại kết thúc.

+ Quick Quote: Báo giá nhanh.

Mong rằng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi QQ là gì. Đây là phần kết của bài báo, cảm ơn bạn đã chú ý theo dõi.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button