Punchline là gì? Đối với những người yêu nhạc rap đã quen thuộc với thuật ngữ Punchline, từ này đã được nhắc đến nhiều hơn trong thời gian gần đây với hai chương trình nhạc rap lớn đang diễn ra.

Punchline giống như một thứ gia vị để thêm phần quyến rũ cho thế giới nhạc rap, vì vậy nhạc rap sẽ có một ý nghĩa khác nếu không có nó.

Cho đến ngày nay, khái niệm này không còn xa lạ với những người yêu rap Việt Nam, đặc biệt là trong giới rap, nhưng vẫn có một số người chưa biết rõ về Punchline.

punchline-la-gi-1-docx-a10-teccoskyville

Punchline là gì trong hát rap?

Punchline được hiểu là cú đấm dùng để đáp trả cú đấm của đối thủ trong một cuộc đấu rap / khoe khoang. Được sử dụng để gây sốc, sỉ nhục, mỉa mai, tấn công, hoặc ít nhất là cười có chủ đích. Punchline là cách sử dụng sâu của rapper, không cần kỹ năng, quan trọng hơn là ý của rap line là gì.

punchline-la-gi-1-docx-a8-teccoskyville

Punchline từng gây tranh cãi trong làng rap Việt

Không rõ ai là người đã nhắc đến Punchline trên thị trường rap Việt, nhưng nam rapper Andree đã đề cập đến Punchline trong một chủ đề hướng dẫn rap vào năm 2008. Trong chủ đề, Andree chia sẻ rất nhiều thuật ngữ rap để mọi người hiểu, bao gồm cả những câu kết thúc.

punchline-la-gi-1-docx-a9-teccoskyville

Ở nước ngoài, từ này đã được sử dụng và biết đến từ rất lâu, nhưng hiểu biết về các đường đột ở Việt Nam khi đó vẫn còn tương đối mù mờ và chưa có nhiều rapper có khả năng hùng biện tốt nên khó có thể dễ dàng. -để hiểu các ví dụ. .

Nhưng vào năm 2011-2012, punchlines lại được nhắc đến, khi thế giới rap không ngừng tranh luận về punchlines là gì. Cuối cùng, các đường đấm cũng được công nhận là một yếu tố không thể thiếu trong trận chiến rap. Punchline là loại câu mà ai cũng có thể viết được, nhưng Punchline có hay, đẹp, mạnh hay không thì không phải ai cũng làm được.

Một số bài hát dễ sử dụng điển hình của Punchlines là: Paradox, Dissin Leopard Frog của Rhymastic, Fox và Grapes của MC Karaoke,…

Xem qua bài viết trên, hy vọng nó đã giúp bạn hình dung được Punchlines là gì? Các Punchlines quan trọng như thế nào, phải không? Cùng đón xem những bài viết mới nhất mà chúng tôi liên tục cập nhật nhé!