Power BI là một dịch vụ phân tích kinh doanh của Microsoft được thiết kế để cung cấp trực quan hóa dữ liệu và thông tin kinh doanh (BI) với giao diện đủ đơn giản để người dùng cuối có thể tạo báo cáo và trang tổng quan của riêng họ.

power-bi-la-gi-4-a10-teccoskyville

Microsoft Power BI

Tham Khảo:Call Off Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Call Off Trong Câu Tiếng Anh

Giao diện của Power BI trực quan cho người dùng Excel. Tích hợp với nhiều sản phẩm và ứng dụng Microsoft Office khác. Làm cho Microsoft Power BI trở thành một công cụ đa năng mà không cần đào tạo trước.

Trường hợp sử dụng Power BI

power-bi-la-gi-4-a9-teccoskyville

Microsoft Power BI được sử dụng để tìm thông tin chi tiết về dữ liệu tổ chức. Power BI có thể kết nối các tệp khác nhau, chuyển đổi và trực quan hóa chúng dưới dạng mô hình dữ liệu. Tạo biểu đồ và đồ thị để cung cấp trực quan và tương quan của dữ liệu. Tất cả những điều này có thể được chia sẻ với những người dùng Power BI khác trong tổ chức của bạn.

Các doanh nghiệp sử dụng mô hình dữ liệu của Power BI để đưa ra dự đoán. (“nếu” trong dữ liệu). Dự báo thời gian thực để phản hồi các chỉ số kinh doanh trong thời gian thực.

Power BI cung cấp một bảng điều khiển chung cung cấp cho quản trị viên cái nhìn tổng quan về hoạt động.

Ai sử dụng Power BI

Tham Khảo Thêm: Hiệu ứng lens flare là gì và tại sao nó khiến bức ảnh trông độc đáo hơn?

Power BI là một công cụ theo hướng dữ liệu cho mọi người dùng trong doanh nghiệp của bạn. Chủ yếu được sử dụng bởi các nhà phân tích dữ liệu và phân tích thông tin. Họ tạo ra các mô hình dữ liệu trước khi xuất bản báo cáo giữa các tổ chức. Tuy nhiên, những người không có nền tảng phân tích vẫn có thể dễ dàng tạo báo cáo bằng PBI.

Người dùng ở mọi cấp độ bán hàng và tiếp thị đều sử dụng Microsoft Power BI. Tạo các báo cáo dự báo để hỗ trợ và cung cấp dữ liệu cho quản lý. Hữu ích để hiểu những gì một bộ phận hoặc cá nhân nhân viên đang làm.

Ngoài ra, Power BI cũng là trách nhiệm của bộ phận CNTT. Giúp quản trị viên triển khai, giám sát việc sử dụng và giấy phép hoặc xuất báo cáo lên trang web.

Các tính năng chính của Power BI là gì?

Xem Thêm:Đào hoa là gì? Có nên yêu người đào hoa không?

Kể từ khi phát hành, Microsoft đã tiếp tục bổ sung khả năng phân tích dữ liệu cho Power BI. Các tính năng chính của Power BI là gì? Một số tính năng quan trọng nhất bao gồm:

Trí tuệ nhân tạo (AI). Nhận dạng hình ảnh và phân tích văn bản trong Power BI để tạo mô hình học máy. Tận dụng máy học tự động và tích hợp với Azure Machine Learning.

Triển khai kết hợp được hỗ trợ. Khả năng tích hợp với nhiều ứng dụng cho phép truy cập vào nhiều loại nguồn dữ liệu khác nhau. Từ các ứng dụng của Microsoft hoặc Salesforce đến các nhà cung cấp khác.

Cái nhìn sâu sắc nhanh chóng. Giúp tạo tập hợp con dữ liệu và tự động áp dụng phân tích cho thông tin đó.

Hỗ trợ mô hình dữ liệu chung. Cho phép sử dụng tập hợp lược đồ dữ liệu được chuẩn hóa và mở rộng (thực thể, thuộc tính và mối quan hệ).

Tích hợp Cortana. Phổ biến trên ứng dụng di động. Người dùng truy vấn dữ liệu thông qua ngôn ngữ nói (tiếng Anh). Cortana – trợ lý ảo của Microsoft sẽ trả về kết quả câu hỏi vừa nhập.

phong tục. Thay đổi giao diện của các công cụ báo cáo và hình ảnh hóa mặc định. Thêm các công cụ mới vào giao diện.

API để tích hợp. Dành cho các nhà phát triển làm việc với mã và API để nhúng trang tổng quan Power BI với phần mềm khác.

Tự làm sạch dữ liệu. Nhập, chuyển đổi, tích hợp và làm phong phú dữ liệu lớn với Power Query. Nhập dữ liệu để tạo báo cáo và trang tổng quan.

Chế độ xem mô hình hóa. Chia nhỏ các mô hình dữ liệu phức tạp thành các sơ đồ riêng biệt theo lĩnh vực chủ đề. Chọn nhiều đối tượng và đặt các thuộc tính chung, xem và sửa đổi các thuộc tính. Đặt các thư mục hiển thị để tạo điều kiện làm việc với các mô hình dữ liệu phức tạp.

Cập nhật cho Power BI

Power BI ban đầu được gọi là Project Cresce. Được phát hành cùng với SQL Server vào tháng 7 năm 2011, có tên mã là Denali. Đã đổi tên Power BI thành Power BI cho Office 365 vào tháng 9 năm 2013. Bắt đầu với các tính năng của Excel như Power Query, Power Pivot và Power View. Cho đến nay, Microsoft đã bổ sung nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như bảo mật và kết nối dữ liệu. Power BI được phát hành dưới dạng sản phẩm độc lập vào tháng 7 năm 2015.

Hôm nay, Microsoft cập nhật ứng dụng Power BI hàng tháng với các tính năng và cải tiến mới. Để nhận các bản cập nhật, bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất từ ​​trang Power BI. Ngoài ra, người dùng Windows 10 có thể tải xuống Power BI Desktop từ Windows Store.

Hãy tìm hiểu kỹ Power BI là gì trước khi sử dụng nhé!

“Ghé thăm trang web Tecco Skyville Tower của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”