Tổng Hợp

Portfolio là gì? Khi nào sử dụng danh mục đầu tư

Trên sơ yếu lý lịch hoặc CV của bạn, ứng viên có thể liệt kê những gì họ đã hoàn thành trong công việc. Tuy nhiên, việc niêm yết như thể chúng tôi chỉ “cho biết”, chưa có “bằng chứng” xác thực. Vì vậy, nhiều nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên cung cấp bằng chứng cụ thể thông qua Portfolio. Với rất nhiều người nộp đơn, đây là một yêu cầu khá mới. Portfolio là gì? Khi nào sử dụng danh mục đầu tư? Cấu trúc của danh mục đầu tư là gì? … đừng lo lắng, bài viết này ở đây để giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên.

Khái niệm về Portfolio là gì?

Xem Thêm:Landing page là gì? 6 yếu tố của việc thiết kế một Landing page chuyên nghiệp

Portfolio là gì? Portfolio là một từ tiếng Pháp, Porte có nghĩa là giữ, mang theo và Folio có nghĩa là một trang của một cuốn sách hoặc tờ báo. Portfolio được hiểu là một danh mục bao gồm nhiều trang tin tức, có thể kèm theo hình ảnh minh họa. Nội dung này nhằm giới thiệu những thành tựu, dự án và công việc của những người thực hiện danh mục đầu tư.

Mục đích của Portfolio là thuyết phục đối tác về năng lực, kỹ năng và chuyên môn của các tác giả Portfolio. Chính vì vậy, các chủ đề thực hiện Portfolio rất đa dạng nhưng trong phạm vi bài viết hôm nay, tôi chỉ tập trung vào những ứng viên đang tìm việc và muốn chinh phục nhà tuyển dụng.

portfolio-la-gi-5-a10-teccoskyville

Vai trò của Portfolio là gì?

Tham Khảo:Trình điều khiển được cập nhật NVIDA Geforce Experience

Để biết khi nào nên chọn Portfolio làm portfolio cá nhân khi ứng tuyển chứ không phải là CV hay Resume, ứng viên có thể tham khảo vai trò mà Portfolio mang lại. Nếu mong muốn của bạn phù hợp với những vai trò này, thì Portfolio là cách tốt nhất để chinh phục nhà tuyển dụng.

Điểm về khả năng của ứng viên

Một CV hay Resume đơn điệu không đủ nâng cao khả năng mà bạn phải bỏ ra nhiều công sức và tâm sức để trải nghiệm. Nếu có 10-20 dự án / công trình đứng tên bạn, hoặc bạn tham gia, điều quan trọng là những thành tựu này phải liên quan mật thiết đến vị trí bạn đang ứng tuyển và không bỏ qua bất kỳ thành tích nào trong số đó. Danh mục đầu tư chắc chắn là đủ không gian cho bạn.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân

Danh mục đầu tư là hình thức mạnh nhất về tính cách của ứng viên. Từ cách nói, bố cục, câu từ cho đến nội dung và thông tin đề cập, tất cả đều phản ánh năng lực, cách nhìn nhận cuộc sống, tư duy lập luận và khả năng thuyết phục của ứng viên. Đây là một đặc điểm riêng không ai có thể sao chép bất kỳ ai, vì vậy Portfolio cũng là một cách để xây dựng thương hiệu cá nhân cho ứng viên.

Sự khẳng định trung thực về khả năng

Danh mục đầu tư cho phép các thành tích được trình bày dưới dạng giải thích với thông tin, điểm đánh giá, kết quả công nhận, tín dụng thực tế, v.v., thay vì chỉ một cách đơn điệu liệt kê các thành tích hoặc dự án đã tham gia vào các dự án. Nhà tuyển dụng càng thuyết phục thì càng có niềm tin vào năng lực cốt lõi của ứng viên.

Thể hiện quyết tâm chinh phục nhà tuyển dụng

Lập hồ sơ đầu tư không hề đơn giản, từ việc sàng lọc thông tin cần trình bày, bố cục ra sao, đính kèm hình ảnh, dẫn chứng thuyết phục… tất cả đều tốn thời gian và công sức. Sự nỗ lực to lớn.

Đối với những nhà tuyển dụng có yêu cầu là Portfolio thì không bàn cãi gì thêm, nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu nhưng ứng viên vẫn quyết tâm thực hiện thì điều đó cho thấy ứng viên có nhiều kỳ vọng khi nộp hồ sơ cũng giống như thi đại học, nhiều sinh viên lựa chọn nhiều Tuy nhiên, có người chỉ thi một trường, trượt thì thi lại chứ nhất định không thi vào trường khác.

Cơ cấu Portfolio là gì?

Tham Khảo Thêm: Áo Jacket Là Gì? Tìm Hiểu Về Áo Jacket

Danh mục đầu tư cần trình bày tổng quan về thành tích tốt nhất của ứng viên, và những điểm mạnh này phải được phản ánh một cách chính xác, minh bạch và thuyết phục. Do đó, cấu trúc danh mục đầu tư hiệu quả nhất nên bao gồm các thông tin sau:

Thông tin cơ bản của ứng viên: Thông tin cá nhân mà chúng tôi thường ghi trong hồ sơ xin việc sẽ được hiển thị trong phần này.

Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn sẽ định vị công việc của mình như thế nào trong 5-10 năm nữa? Lưu ý rằng định hướng cần liên quan đến vị trí và tính chất của công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Kỹ năng quan trọng bạn có: Tối đa 03 kỹ năng cốt lõi quan trọng nhất cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Những công ty lâu đời hơn thì càng tốt, bằng chứng là những nhận xét, đánh giá hay những bức ảnh khen thưởng từ các đối tác.

Danh sách các bằng cấp, chứng chỉ, tín chỉ chuyên môn có liên quan cao … Đối với công việc, bạn chỉ cần liệt kê kèm theo ảnh chụp bằng cấp chính cho minh bạch.

kinh nghiệm làm việc :

Danh sách các công việc đã hoàn thành, càng gần với mô tả công việc càng tốt. Các kết quả liên quan được tự do thể hiện trong phần này. Điều quan trọng nhất là đoạn này, vì bằng cấp thực tế chỉ là “giấy thông hành”, còn khả năng thực tế mới là cơ sở để xin giấy phép “cư trú dài hạn”.

Dự án / Tên dự án, Nhà đầu tư, vai trò của bạn, thành tích của bạn (vui lòng ghi trong nhóm hoặc cá nhân của bạn), hình ảnh để chứng minh sự công nhận của công ty cũ …

Triết lý cuộc sống: Đừng viết những câu triết lý về tình yêu, tình bạn, tình anh em, chỉ những triết lý liên quan đến công việc mới thực sự mang lại lợi ích cho portfolio của bạn. Đặc biệt là khi triết lý có liên quan đến bản chất của công việc bạn đang ứng tuyển.

Thông tin bảo vệ quyền sở hữu tài sản: Cột này như một lời tuyên bố của chính thí sinh nêu rõ bản quyền bộ sưu tập tác phẩm của mình sẽ không được sao chép bởi bất kỳ ai, và không được phép sao chép.

Qua bài viết trên, tôi đã chia sẻ Portfolio là gì và thời điểm sử dụng Portfolio hiệu quả nhất.

“Ghé thăm trang web Tecco Skyville Tower của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button