Pin 18650 là pin lithium-ion có thể sạc lại. Pin Lithium-ion đang cách mạng hóa các thiết bị di động.

Tham Khảo:Rối loạn ám ảnh cưỡng chế là gì? Nguyên nhân chính của các cuộc tấn công OCD là gì?

Pin có ở khắp mọi nơi, từ điện thoại thông minh và máy ảnh của chúng tôi đến màn hình hiển thị vi mô, thiết bị tập thể dục và đèn pin.

Khi công nghệ pin ngày càng phát triển, 18650 sản phẩm từng dành cho các nhà sản xuất đã đến tay người tiêu dùng.

Tuy nhiên, loại pin lithium mới này không được tiêu chuẩn hóa như pin sạc AA trong siêu thị.

Bạn phải chắc chắn rằng bạn mua đúng pin sạc 18650 cho công việc, và bạn cần biết cách tránh các loại pin giả trên thị trường. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về dòng pin này nhé.

Pin 18650 là gì?

Ô 18650 là ô có kích thước 18mm x 65mm. Kích thước pin 18650 dành riêng cho pin lithium-ion, và nhiều nhà sản xuất như Panasonic, Sony, Ansman, akasha, v.v. đã trở thành tiêu chuẩn vàng mới cho pin sạc có thể thay thế được.

pin-18650-3-a1-teccoskyville

Pin 18650 cung cấp hiệu suất của pin Li-Ion đơn cell có dung lượng từ 1800mAh đến khoảng 3500mAh với công suất 3,7 volt. Chúng được sử dụng trong mọi thứ, từ máy tính xách tay đến con trỏ laser và phụ kiện máy ảnh như gimbal và thanh trượt, đèn pin, v.v.

Pin sạc 18650 cung cấp hiệu suất tốt nhất so với bất kỳ loại pin sạc nào mà người tiêu dùng đang sử dụng. Chúng không dễ bị hỏng khi được sạc trước khi xả hết (giống như pin NiCd), mặc dù chúng có thể bị suy giảm ở mức độ tương tự như pin điện thoại thông minh.

Bạn không thể mua pin 18650 bán sẵn chỉ bằng cách nhìn vào dung lượng (tính bằng miliamp giờ hoặc mAh).

Pin chính xác hoàn toàn phụ thuộc vào pin bạn đang sử dụng cho sản phẩm này.

Chọn đúng pin 18650 cho thiết bị của bạn

Tham Khảo Thêm: Phần mở rộng hình ảnh PNG là gì? Cách thay đổi phần mở rộng của hình ảnh PNG

Có rất nhiều dòng 18650 không phải là pin tiêu chuẩn. Chúng không được sản xuất như nhau, cũng không được sản xuất cho các thiết bị đặc biệt, khác nhau. Đặc điểm quan trọng nhất cần xem xét khi nhìn vào pin 18650 là Xếp hạng xả liên tục (CDR), còn được gọi là Công suất Ampe.

CDR là tốc độ dòng điện, được đo bằng ampe (A), có thể được tạo ra từ pin mà không bị quá nhiệt. Để tìm được loại pin phù hợp với mình, bạn cần phải khớp CDR của pin với mức tiêu thụ điện năng liên quan đến thiết bị của mình.

Nếu chọn sai pin, pin sẽ quá nóng. Nhiệt có thể làm hỏng pin, làm giảm tuổi thọ tổng thể của pin. Quá nhiệt thậm chí có thể gây nổ, rò rỉ pin hoặc làm hỏng thiết bị của bạn.

May mắn thay, có một mối quan hệ trực tiếp giữa CDR (A) và dung lượng pin (mAh). Công suất càng cao, CDR càng thấp. Điều này có nghĩa là các thiết bị có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn có thể tận dụng pin dung lượng cao hơn. Các thiết bị đói sẽ cần sử dụng pin dung lượng thấp hơn để hút dòng điện một cách an toàn.

Vào thời điểm (tháng 6 năm 2018), CDR hiện tại tối đa có thể đạt được với pin 18650 ở 2000mAh là 38A.

Một số nhà sản xuất giả mạo tuyên bố được đánh giá ở mức 40A hoặc 35A ở 3000mAh hoặc cao hơn, nhưng những xếp hạng này không đáng tin cậy.

Công nghệ pin không ngừng phát triển, vì vậy hãy mong đợi sự thay đổi này.

Dung lượng bao nhiêu là phù hợp với pin 18650. Bạn có thể kiểm tra các thông số kỹ thuật bên dưới:

pin-18650-3-a2-teccoskyville

Pin có đầu nối kín và pin không có đầu cuối

Khi mua pin 18650, bạn có thể chọn giữa pin kín và không nắp. Như tên cho thấy, pin được che chắn có một mạch điện tử nhỏ được tích hợp trong bộ pin. Nó nằm ở một đầu của pin và không thể phân biệt được với những đầu khác.

Mạch này bảo vệ pin khỏi những nguy hiểm như sạc và xả quá mức, đoản mạch và nhiệt độ khắc nghiệt. Điều này được thiết kế để bảo vệ thiết bị bạn sử dụng và tránh thiệt hại do nổ hoặc rò rỉ.

Nhiều loại pin được bảo vệ cũng có van vô hiệu hóa vĩnh viễn pin nếu áp suất bên trong pin quá cao. Điều này thường xảy ra khi pin bị phồng, lúc này pin dễ bắt lửa hơn.

Pin không được bảo vệ không có mạch này. Do đó, chúng rẻ hơn và cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề mà các biện pháp bảo vệ như vậy được thiết kế để tránh. Nếu bạn chọn một loại pin không được bảo vệ (nhiều loại tốt nhất là không được bảo vệ), bạn nên rất cẩn thận khi chọn và sử dụng pin của mình.

Đặc biệt chú ý đến định mức xả (CDR) để đảm bảo rằng pin không bị rút quá nhiều năng lượng, có thể bị quá nhiệt. Bạn cũng sẽ muốn giữ các số liên lạc của mình ở chế độ riêng tư, tốt nhất là đựng trong hộp nhựa để không bị mất pin trong túi hoặc túi xách của mình. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn không để pin trong bộ sạc quá lâu.

Khi nghi ngờ, hãy mua pin chất lượng tốt hơn, ngay cả khi nó đắt hơn một chút.

Tham khảo dòng pin cr1220 được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Pin đầu phẳng với đầu nút

Xem Thêm:Prep là gì? – Hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa HIV

Để thực sự cho thấy pin sạc 3.7v 18650 được tiêu chuẩn hóa như thế nào, có hai sắc thái về kích thước: đỉnh phẳng và đỉnh nút. Điều này liên quan đến tiếp xúc, đặc biệt là tiếp xúc tích cực. Các chân trên cùng của nút sẽ hơi nhô ra, trong khi các chân trên cùng phẳng sẽ hoàn toàn bằng phẳng.

Những milimet thừa đó có thể là sự khác biệt giữa pin tốt và pin bị lỗi. Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra pin khả dụng đi kèm với thiết bị, tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà sản xuất. Đối với pin có lò xo, chẳng hạn như đèn pin, nó không tạo ra nhiều sự khác biệt.

Làm thế nào để tránh mua phải pin 18650 giả trên thị trường

Giống như bất kỳ sản phẩm có thương hiệu nào, bạn phải đề phòng hàng giả. Nhiều nhà cung cấp thường mua pin giá rẻ, đổi thương hiệu và bán trên thị trường là pin chính hãng.

Điều này không chỉ gây lãng phí tiền bạc của bạn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nếu bạn mua pin cho một thiết bị công suất lớn và nghĩ rằng nó có đủ CDR để đảm bảo an toàn, bạn có thể tự làm mình bị thương hoặc làm hỏng thiết bị khi pin được xếp hạng hoàn toàn khác.

Những kẻ lừa đảo về pin này rất giỏi những gì họ làm. Rất khó để phân biệt giữa pin thật và giả. Từ bao bì đến nhãn hiệu cho đến danh sách trực tuyến, chúng trông giống như hàng thật. Cách duy nhất để phân biệt pin thật với pin giả là trọng lượng.

Hầu hết các thương hiệu cung cấp trọng lượng của pin ban đầu của họ ở đâu đó. Bạn nên tham khảo chéo bất kỳ loại pin nào bạn mua trực tuyến với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Ngay cả một lỗi đánh máy không có nghĩa là nó giả mạo, vì nhà sản xuất thực sự phải chỉ ra nó thông qua một bản cập nhật Facebook.

Để kiểm tra một ô cụ thể, hãy thử tìm kiếm trên Internet để tìm tên của nó, sau đó là Google Datasheets. Điều này sẽ liệt kê trọng lượng pin, dung lượng và CDR tối đa.

Đánh giá các pin 18650 tốt nhất trên thị trường

Pin tốt nhất thường do Panasonic sản xuất. Điều đó không có nghĩa là tất cả các thương hiệu khác không đáng tin cậy, nhưng những thương hiệu này cung cấp xếp hạng CDR vững chắc và cung cấp đủ thông tin để phát hiện hàng giả.

1. Pin Panasonic 18650

Dòng nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay, pin 18650 chính hãng Nhật Bản.

Thông tin sản phẩm :

Loại sản phẩm: Pin Lithium-Ion có thể sạc lại (Li-Ion)

Số sản phẩm: Panasonic NCR18650B

Công suất: 3400mAh

Xả hiện tại: 10A

Kích thước: 18650

Kích thước: 18mm x 65mm / mảnh

Điện áp: 3.7V, sạc đầy lên đến 4.2v

HSX: Panasonic

Xuất xứ: Nhật Bản

Ngoài ra, Panasonic còn có các dòng sản phẩm pin rút được đánh giá là có chất lượng tuyệt vời trên thị trường hiện nay.

2. Pin 18650 Ultrafire

pin-18650-3-a3-teccoskyville

Thông tin sản phẩm:

Loại sản phẩm: Pin Lithium-Ion có thể sạc lại (Li-Ion)

Số sản phẩm: BRC 18650 UltraFire

Công suất: 4000mAh

Xả hiện tại: 10A

Kích thước: 18650

Kích thước: 18mm x 65mm / mảnh

Điện áp: 3.7V, sạc đầy lên đến 4.2v

HSX: Siêu lửa

sản xuất tại trung quốc

3. Pin 18650 Akasha

pin-18650-3-a4-teccoskyville

Thông tin sản phẩm:

Loại sản phẩm: Pin Lithium-Ion có thể sạc lại (Li-Ion)

Số sản phẩm: 18650 Akasha

Công suất: 6000mAh

Xả hiện tại: 10A

Kích thước: 18650

Kích thước: 18mm x 65mm / mảnh

Điện áp: 3.7V (lên đến 4.2v khi sạc đầy)

HSX: Akasha

sản xuất tại trung quốc

Đi Kèm bộ sạc dành cho pin 18650

Để tránh thất vọng, hãy luôn chọn một bộ sạc chất lượng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bộ sạc Lithium 2, có thể sạc hai pin cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng nó với pin sạc 18650, pin AA và pin AAA Li-Ion và NiMH.

Khi mua sạc bạn cũng cần cẩn thận như khi mua pin để tránh hàng giả, hàng nhái. Để có kết quả tốt nhất, hãy mua trực tiếp từ nhà sản xuất (hoặc cửa hàng chính thức của họ).

Bạn sử dụng pin 18650 nào?

Mua từ một đại lý có uy tín, chẳng hạn như cửa hàng của nhà sản xuất trên Internet hoặc Toppin, là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn có được thứ mình muốn.

Bạn cũng có thể chọn một trong những nhà bán lẻ pin khác được biết đến với việc cung cấp pin chất lượng thực sự tốt.

Một số nhà sản xuất pin lithium-ion có thể sạc lại chính:

Có nhiều nhà sản xuất sản xuất pin 18650 xả cao, nhưng cũng có những thương hiệu lớn như: Panasonic (Sanyo), LG Chem, Samsung SDI, Sony Energy Equipment, v.v.

Các nhà sản xuất hàng đầu của Trung Quốc bao gồm: Pin Lishen Tianjin, Pin BAK Thâm Quyến (một công ty có quan hệ mật thiết với gã khổng lồ Samsung), Công nghệ Pulid, Công nghệ vật liệu Yichun Bắc Kinh.

Trong lĩnh vực đèn pin, pin sạc 18650 có cell của Sanyo luôn là sản phẩm đáng tin cậy nhất Sau khi Panasonic mua lại Sanyo, hãng này đã giữ lại mảng kinh doanh pin sạc của Sanyo và bán mảng kinh doanh điện tử cho Haier. Pin sạc Panasonic 18650 có lẽ là loại pin phổ biến nhất trên thị trường đèn pin.

Các công ty sản xuất đèn pin thường mua pin công nghiệp, hàn mạch bảo vệ và giấy co lại, sau đó dán nhãn riêng.

Ví dụ, KeepPower, chuyên về pin lithium-ion. Phiên bản pin 18650 của công ty thực sự là pin Panasonic (Sanyo), đóng gói mạch kín:

Khi sử dụng pin đèn pin, cần lưu ý những điều sau

Bạn nên sử dụng pin chính hãng có mạch bảo vệ (pin hoặc nhãn hiệu pin của nhà sản xuất bóng đèn, chẳng hạn như AW, Orbtronic, Fenix, KeepPower, Nitecore, Surefire …) sẽ được sử dụng với pin gốc.

Nếu sử dụng cell pin, bạn nên sử dụng các hãng nổi tiếng như Panasonic, Samsung, LG …

Khi không sử dụng đèn trong thời gian ngắn, nên để đèn ở chế độ khóa, hoặc thả đuôi đèn để ắc quy tiếp xúc với mạch điện, nếu không sử dụng trong thời gian dài thì nên để ắc quy. được gỡ bỏ và lưu trữ trong trường hợp.

Không đặt pin (và đèn pin) ở nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao (chẳng hạn như xe hơi dưới ánh nắng mặt trời) hoặc quá lạnh.

Nhiệt độ lý tưởng khoảng 20-25 độ là phù hợp.

Pin sẽ tự xả theo thời gian. Vì vậy, nên sạc pin khi không sử dụng trong thời gian dài.

Không nên để pin lâu không sử dụng, sau khoảng 3-6 tháng nên lấy pin ra và sạc lại một lần.

Để xa tầm tay trẻ em, không dễ ngậm, cắn pin …

Nên sử dụng bộ sạc pin tốt để sạc, tự động ngắt. Khi sạc, hãy để pin và bộ sạc tránh xa các vật dụng dễ cháy

Nên sử dụng pin chính hãng đi kèm với đèn có mạch sạc để đảm bảo đúng kích thước pin và thiết kế pin tương thích với từng sản phẩm.

Kết luận

Vậy bạn đã biết nên chọn loại pin 18650 của các hãng lớn trên thị trường hiện nay. Vui lòng kiểm tra thông tin trước khi mua sản phẩm để tránh mua phải hàng giả. Phân biệt rõ ràng các dòng sản phẩm sử dụng trong gia đình để lựa chọn cho mình những chiếc pin 18650 tốt nhất.

“Ghé thăm trang web Tecco Skyville Tower của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”