Mockup là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực Graphic Designer, đặc biệt là trong quá trình thiết kế của các công ty thiết kế chuyên nghiệp. Vậy thì Mockup là gì? Có điều gì liên quan đến Mockup mà học viên thiết kế cần biết? chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

Nói một cách dễ hiểu, mockup (hay mockup) là một Mockup ví dụ của một đối tượng hoặc thiết bị được tạo ra dựa trên một thiết kế cụ thể ở kích thước hoặc kích thước đầy đủ. Mockup là một nguyên mẫu cung cấp ít nhất một phần chức năng của hệ thống và cho phép thiết kế được thử nghiệm. Thông thường, các Mockup nhằm truyền đạt ý tưởng chung về một sản phẩm thực tế và các nhà thiết kế chủ yếu sử dụng nó để lấy phản hồi từ người dùng. Mockups cung cấp một cách hiệu quả để tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc trong việc kiểm thử thiết kế, đó là bạn hoàn toàn có thể tìm ra một thiết kế xấu, sửa chữa nó và dễ dàng thay đổi nó.

Mockup là gì?

mockup-la-gi-1-a10-teccoskyville

Mẫu mockup nhãn sản phẩm.

Các mockup phổ biến trong thiết kế đồ họa là mẫu sản phẩm có thể dùng để đính kèm các thiết kế dưới dạng file PSD hoặc vector miễn phí hoặc trả phí: logo, card, bộ nhận diện thương hiệu, website … trước khi các thiết kế nội thất, công nghiệp đi vào dự án sản xuất, thiết kế mới.

mockup-la-gi-1-a2-teccoskyville Thuật ngữ Mockup cũng được sử dụng để chỉ một Mockup mẫu thiết kế sản phẩm. Thiết kế mẫu máy ảnh xã hội theo phong cách Instagram.

mockup-la-gi-1-a3-teccoskyville

Mockup thiết kế nội thất.

Các bản mô phỏng tăng thêm sự hấp dẫn và tính chuyên nghiệp cho các thiết kế của bạn, mang đến cho khách hàng của bạn cái nhìn tổng thể tốt nhất. Tuy nhiên, một Mockup không thể là toàn bộ thiết kế của bạn. Tùy thuộc vào sản phẩm thiết kế của bạn, mockup có sẵn ở các loại áp phích, áo thun, logo, danh thiếp, thương hiệu và hơn thế nữa.

mockup-la-gi-1-a4-teccoskyville

Mẫu mô phỏng áp phích

mockup-la-gi-1-a5-teccoskyville

mockup-la-gi-1-a6-teccoskyville

Mockup áo phông

mockup-la-gi-1-a7-teccoskyville mockup-la-gi-1-a8-teccoskyville

Mockuplogo

người mẫu tạp chí

Làm thế nào để sử dụng mô hình?

Bạn có thể tạo Mockup của riêng mình hoặc tải xuống các Mockup hiện có. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các liên kết tải xuống mockup trên trang web Design Sharing. Một số Mockup tiện lợi tính phí dựa trên nỗ lực tạo ra nó. Một số trang web cũng cung cấp cho bạn các công cụ để sử dụng các Mockup đơn giản trực tuyến.

Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi mang đến cho các bạn lời giải cho câu hỏi Mockup là gì? và làm thế nào để sử dụng mockup tùy thuộc vào mục đích thiết kế và sản phẩm của bạn bạn có thể lựa chọn cho mình một mockup phù hợp nhất..