mau-nha-tien-che-nong-thon-a7-teccoskyville.com.vn

Nhà tiền chế nông thôn đang là xu hướng xây dựng mới thay thế cho các kiểu nhà truyền thống như gạch, bê tông, xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến do ưu điểm nổi bật là thời gian thi công nhanh và giá thành cao của kết cấu thép tiền chế. Độ bền và độ an toàn, tính linh hoạt trong thiết kế, tính thẩm mỹ… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về kết cấu, chi phí xây dựng và tham khảo các mẫu nhà tiền chế nông thôn đẹp nhất hiện nay.

mau-nha-tien-che-nong-thon-a2-teccoskyville.com.vn

1. Nhà tiền chế nông thôn là gì?

Nhà tiền chế nông thôn được xây dựng từ các phần thép do nhà máy sản xuất, sau đó được di chuyển và lắp đặt theo bản vẽ thiết kế. Những mẫu nhà tiền chế ở nông thôn thường là những mẫu nhà cấp 4 chỉ có một tầng hoặc có thêm gác lửng.

Cũng giống như các loại hình nhà thép tiền chế khác, nhà tiền chế nông thôn đòi hỏi đơn vị thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn, thẩm mỹ và độ bền vững.

2. Mô hình xây dựng nhà tiền chế nông thôn

Kết cấu của mẫu nhà tiền chế nông thôn thường gồm 4 phần chính:

Phần móng bao gồm bản móng, giá đỡ, cổ móng, bê tông cốt thép, bu lông và các vật liệu khác. Móng cần chắc, chịu lực tốt, có thể nâng đỡ toàn bộ công trình bên trên.

Hệ khung bao gồm hệ khung tiêu chuẩn, hệ thống giằng và hệ thống xà gồ, nâng đỡ các kết cấu khác, truyền tải trọng xuống móng, chịu lực dọc và ngang, giúp tăng độ cứng và an toàn cho toàn bộ khung thép.

Hệ thống mái tôn bao gồm tôn vách, mái tôn và các loại khác. Chức năng của mái tôn là cách nhiệt cho ngôi nhà, chống mưa nắng.

Hệ thống phụ và hệ thống phụ kiện bao gồm hệ thống thông gió mái, mái che, cửa ra vào, kính chắn gió, lối vào bảo trì, thang lồng, diềm trang trí, máng xối,… giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.

3. Chi phí xây dựng mẫu nhà tiền chế nông thôn

Chi phí xây dựng nhà tiền chế nông thôn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như quy mô, nhu cầu sử dụng, môi trường xung quanh, phong cách thiết kế,… Sau khi được sự đồng ý của tất cả các bên liên quan, đơn vị thi công sẽ cung cấp cho công ty bảng giá chi tiết cho từng công trình.

Quý khách hàng có thể tham khảo tổng quan quy trình báo giá nhà tiền chế nông thôn sau đây:

Động não và đưa ra giải pháp: Lắng nghe để hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Sau đó, đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm đưa ra giải pháp và ý tưởng thiết kế theo nhu cầu của khách hàng.

Ký kết hợp đồng: Sau khi hai bên thống nhất thành công các điều khoản, quá trình ký kết sẽ được tiến hành. Đây được coi là bước khởi đầu của dự án.

Thực hiện dự án: Theo yêu cầu hợp đồng đã ký kết, thực hiện các bản vẽ kỹ thuật, gia công, lắp đặt và các dự án khác.

4. Mẫu nhà tiền chế nông thôn đơn giản mà đẹp

4.1 Mẫu nhà tiền chế cấp 4 nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 tiền chế là công trình đơn giản chỉ có một tầng. Đây là mẫu nhà rất được ưa chuộng ở các vùng quê bởi sự gần gũi, thân thuộc và nét đẹp truyền thống cổ kính.

mau-nha-tien-che-nong-thon-a3-teccoskyville.com.vn

4.2 Những ngôi nhà tiền chế nhỏ xinh ở nông thôn

Đây là mẫu nhà lắp ghép có kích thước nhỏ, gọn gàng có thể ở được từ 1 – 2 người. Do diện tích nhỏ nên loại hình căn hộ này cần được thiết kế và bố trí hợp lý trong nhà để tận dụng không gian một cách tối ưu nhất, đồng thời có được sự tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo được mỹ quan cho ngôi nhà.

mau-nha-tien-che-nong-thon-a4-teccoskyville.com.vn

4.3 Mẫu nhà tiền chế nông thôn có sân vườn

Mô hình này cũng phổ biến ở các vùng nông thôn. Ngôi nhà được thiết kế sân vườn bao quanh tạo không gian xanh mát với cây cối, sân vườn, hồ nước… Sân vườn cũng góp phần tạo nên thẩm mỹ chung cho ngôi nhà, nó còn là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình. , chơi, thư giãn, …

mau-nha-tien-che-nong-thon-a5-teccoskyville.com.vn

4.4 Mẫu nhà tiền chế mái thái nông thôn

Nhà mái thái là kiểu mái có dạng hình chữ A hoặc mái ngang, có độ dốc lớn hơn, phần mái nằm phía ngoài thân chính của ngôi nhà, thường có hai lớp chồng lên nhau. Mẫu nhà lắp ghép kết hợp mái thái vừa cổ kính vừa sang trọng nhấn mạnh sự nặng nề, kiên cố của ngôi nhà. Đây chính là điều thu hút các gia chủ quan tâm và lựa chọn mái Thái cho công trình nhà ở của mình.

mau-nha-tien-che-nong-thon-a6-teccoskyville.com.vn

Các bài viết trên đây đã cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết nhất về kết cấu, giá thành, mẫu nhà tiền chế nông thôn.