Hình ảnh ngôi nhà mái ngói từ lâu đã gắn liền với suy nghĩ của người Việt như một nét đẹp truyền thống và hoài cổ. Không phải ngẫu nhiên mà mẫu nhà 2 tầng mái ngói đẹp lại được nhiều gia chủ yêu thích. Có 4 yếu tố chính đã góp phần tạo nên xu hướng thiết kế nhà 2 tầng mái ngói, cũng là tiêu chí mà bất cứ ngôi nhà nào cũng phải khao khát, đó là giá trị: thẩm mỹ, tiết kiệm, công năng và phong thủy.

Thiết kế kiến trúc mẫu nhà 2 tầng mái ngói đẹp mắt

mau-nha-2-tang-mai-ngoi-dep-a6-teccoskyville.com.vn

Thiết kế nhà mái ngói 2 lớp về cơ bản phù hợp với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều ở nước tôi. Hình dáng mái dốc vừa phải có tác dụng rất tốt về mặt phong thủy. Theo quan điểm phong thủy, hai đám tang là biểu tượng của sự may mắn. Do đỉnh vừa phải nên tránh được việc tích tụ khí trên nóc và không bị ảnh hưởng đến việc lưu thông khí trong nhà. Hình dạng mái thái tích hợp một số công năng tiện dụng, thoát nước tốt và không đọng nước trên mái

Mẫu nhà trệt 2 tầng mái ngói đẹp toát lên vẻ sang trọng quý phái, mẫu nhà trệt 2 tầng BT142 mang nét thẩm mỹ cổ điển và truyền thống tạo cảm giác cho nhau. Tuy nhiên, để thiết kế phù hợp với xu hướng thẩm mỹ hiện đại, mới mẻ nhưng không lạc lõng, các kiến ​​trúc sư đã sửa sang lại để mang đến nét hiện đại, phù hợp với diện tích nhà phố có địa thế đẹp về hai mặt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó đã mất đi vẻ đẹp bên trong.

mau-nha-2-tang-mai-ngoi-dep-a2-teccoskyville.com.vn

Thiết kế nhà ở 2 tầng theo kiến ​​trúc tân cổ điển, mái ngói á đông, kiến ​​trúc ngoại thất đẹp, khối nhà chắc chắn, đường nét mềm mại không quá cầu kỳ. Phối màu trắng vàng đặc trưng làm nổi bật đường gờ và phần mái cân đối bên trên.

mau-nha-2-tang-mai-ngoi-dep-a3-teccoskyville.com.vn

Từ đây quý vị có thể nhìn thấy toàn cảnh mẫu nhà đẹp, mẫu nhà 2 tầng mái ngói BT142 sử dụng nhiều cửa sổ kính cường lực khung gỗ chắc chắn. Cửa sổ ở tất cả các mặt giúp ngôi nhà luôn mát mẻ và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Công năng mặt bằng mẫu nhà 2 tầng mái ngói đẹp

mau-nha-2-tang-mai-ngoi-dep-a4-teccoskyville.com.vn

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 2 tầng mái ngói tân cổ điển

Mặt bằng tầng 1: Diện tích xây dựng là 150m2 bao gồm các công năng: phòng khách – phòng ngủ – bếp + phòng ăn – 2wc

Khu vực tầng trệt có ba không gian chính là phòng khách, bếp và khách. Tận dụng lô đất 2 mặt tiền, Kts thiết kế 2 sảnh đẹp, rộng rãi. Kts thiết kế phòng khách và bếp vừa đủ, thiết kế phòng khách cách xa khu bếp ăn để tránh ám mùi thức ăn ảnh hưởng đến khách đến chơi nhà. Chủ nhân có mạng lưới quan hệ rộng rãi và thường xuyên tiếp đón những vị khách quý, thiết kế này không chỉ có không gian riêng tư mà không bị ảnh hưởng bởi phòng khách. Trong khi đó, một phòng ngủ dành cho ông bà được thiết kế ở tầng trệt với khu vệ sinh riêng tiện lợi.

mau-nha-2-tang-mai-ngoi-dep-a5-teccoskyville.com.vn

Các công năng của mặt bằng tầng 2 được tập trung ở khu vực sảnh khách riêng của gia đình. 3 phòng ngủ có phòng vệ sinh riêng, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng thờ.

Trên đây là mẫu nhà 2 tầng mái ngói đẹp mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.