Nội Thất

Cách Tốt Nhất Để Bố Trí Các Mẫu Cầu Thang Nhà Nhỏ Hẹp

Có rất nhiều kiểu dáng cầu thang cho nhà hẹp, có cầu thang xoắn ốc, xoắn ốc, hình chữ L, cầu thang thẳng. Cầu thang có nhiệm vụ kết nối tầng trệt và các tầng trên, giúp định hình ngôi nhà. Tuy nhiên, đối với ngôi nhà có diện tích nhỏ, việc bố trí cầu thang trong nhà hẹp cũng cần một số thời gian, hãy nhớ một số lưu ý khi thiết kế cầu thang hẹp, cùng tham khảo một số cách thiết kế mẫu cầu thang nhà nhỏ hẹp để tiết kiệm diện tích. Điều này chắc chắn sẽ giúp gia chủ có được một chiếc cầu thang đẹp nhất cho ngôi nhà nhỏ của mình.

Nguyên tắc thiết kế mẫu cầu thang nhà nhỏ hẹp

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a35-teccoskyville

Bố trí cầu thang nhà như thế nào không chỉ đẹp, an toàn, tiện dụng mà còn tiết kiệm diện tích, hợp “phong thủy” luôn được các gia chủ quan tâm. Và đây cũng là những nguyên tắc thiết kế cầu thang nhỏ hẹp. Vậy chính xác thì những nguyên tắc này là gì?

Sự an toàn và tiện lợi của thiết kế cầu thang chung cư nhỏ

Nguyên tắc “an toàn là trên hết” luôn đúng trong mọi tình huống, đặc biệt là khi thiết kế cầu thang hẹp. Bởi cầu thang là cầu nối giữa các tầng và là lối đi duy nhất giúp mọi thành viên trong nhà di chuyển từ tầng trệt lên tầng trên.

Tức là chiều cao từ bậc đến tay vịn, chiều rộng của bậc thang, chiều rộng và chiều cao của từng bậc, khoảng cách đến chiếu nghỉ cầu thang phải được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn thiết kế.

Tiêu chuẩn thiết kế tiêu chuẩn về chiều rộng trung bình của cầu thang ở Việt Nam là 75-120 cm, đối với các công trình cao cấp hay biệt thự thì chiều rộng trung bình của cầu thang là hơn 1,5m. Chiều rộng trung bình của mỗi bậc là 24-27cm.

Kích thước tiêu chuẩn về chiều cao tính từ tâm thang đến đỉnh tay vịn là khoảng 90cm. Với kích thước tiêu chuẩn này, cầu thang không quá hẹp hoặc quá dốc. Chính vì vậy, người đi cầu thang dù có tuổi cũng không bị mất sức, bước đi thong dong.

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a36-teccoskyville

Về việc bố trí thảm trải sàn trên cầu thang cũng cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định để đảm bảo an toàn và tiện lợi. Thảm trải sàn là nơi nghỉ ngơi tạm thời khi đi lên cầu thang. Trong tiêu chuẩn thiết kế kiến ​​trúc, chiều rộng của bệ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân chính của cầu thang, phải thiết kế đảm bảo di chuyển an toàn, hợp lý và thuận tiện.

Thảm trải sàn thường được bố trí ở giữa tổng số bậc, tức là khoảng bậc 13 hoặc 15. Khoảng cách này được coi là hợp lý, phù hợp với tiêu chuẩn an toàn của thiết kế chiếu nghỉ và mang lại sự thoải mái cho người đi bộ. .

Cầu thang ngôi nhà tí hon được thiết kế để tiết kiệm diện tích

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a37-teccoskyville

Thiết kế cầu thang xoắn ốc hoặc hình chữ L thường được ưu tiên cho những ngôi nhà nhỏ hơn. Bởi những kiểu cầu thang này có thể giúp gia chủ tối ưu được diện tích mặt sàn của nhà mình.

Ngoài ra, ngày nay, những mẫu cầu thang thông minh có thể gấp dựa vào tường hoặc kết hợp với tủ đựng đồ ở mỗi bậc thang cũng là một gợi ý hay giúp gia chủ có thêm không gian sống. Tuy nhiên, cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp tốt nhất là gia chủ nên nhờ sự tư vấn chi tiết của đội ngũ kiến ​​trúc sư để có được thiết kế cầu thang đẹp nhất cho không gian nhà hẹp.

Thiết kế cầu thang cho những ngôi nhà tí hon đảm bảo tính thẩm mỹ

Hầu hết những gia đình có diện tích nhà khiêm tốn đều có xu hướng tận dụng diện tích gầm cầu thang để kê thêm kệ tivi, tủ sách, chỗ để đồ hay phòng tắm, v.v. Tuy nhiên, việc đề cao tính thẩm mỹ hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chủ nhân. Bằng cách tạo một khu vườn nhỏ với những viên sỏi trắng và một số chậu cây xinh xắn, khu vực cầu thang.

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a38-teccoskyville

Bạn cũng có thể đặt thêm một số chậu cây cảnh nhỏ hoặc các con vật bằng sành hoặc gỗ chạy dọc theo từng bậc thang để tăng thêm sự mềm mại và đẹp mắt cho cầu thang. Đơn giản vậy thôi nhưng “không gian chết” ở khu vực cầu thang đã có một diện mạo mới và bừng lên sức sống cho ngôi nhà.

Thiết kế cầu thang chung cư nhỏ Phong thủy cũng cần chú ý

Theo quan niệm của người xưa, cầu thang tốt phải có hình rồng uốn khúc hoặc hình rồng uốn khúc. Cầu thang phải dựa vào bức tường bên trái của ngôi nhà (tức là bức tường Thanh Long), và bức tường này phải đủ sáng để có nhiều năng lượng. Hiện nay, nhiều gia chủ cũng đã thiết kế giếng trời ở phần chiếu nghỉ của cầu thang giúp không gian lên xuống cầu thang rộng rãi, năng động hơn, việc lưu thông không khí giữa các tầng được thuận tiện hơn.

Một điều lưu ý nữa là những ngôi nhà nhỏ, hẹp bố trí bệ theo thiết kế cầu thang đẹp, gia chủ có thể tùy chỉnh vị trí bệ cho phù hợp nhưng chỉ nên đặt bệ ở những bậc có số lẻ. Bởi trong phong thủy, cuối bậc thang là số lẻ tương ứng với điềm “sinh” sẽ giúp gia chủ yên tâm và thoải mái hơn khi di chuyển lên các bậc thang trong nhà.

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a39-teccoskyville

Trên đây là những nguyên tắc thiết kế cầu thang cho nhà tí hon mà gia chủ nào cũng nên nắm vững để lên ý tưởng hoàn hảo cho ngôi nhà thân yêu của mình. Sau đây, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về cách bố trí cầu thang cho nhà nhỏ chật chội, cũng như một số lưu ý quan trọng khi thiết kế bố trí cầu thang cho nhà chật. Vui lòng tham khảo trước!

Cách sắp xếp cầu thang trong một ngôi nhà nhỏ

Nói đến cách bố trí cầu thang trong phòng hẹp chủ yếu đề cập đến các vấn đề sau: thiết kế cầu thang trong phòng hẹp, lựa chọn vật liệu làm cầu thang trong nhà nhỏ, chọn kích thước. của cầu thang. Nhà chật hẹp, thiết kế cầu thang. Thiết kế cầu thang cho ngôi nhà nhỏ. Nội dung từng mục sẽ thông tin đến độc giả ngay dưới đây:

Thiết kế cầu thang trong nhà rất hẹp.

Cầu thang theo quan niệm phong thủy là nguồn cung cấp năng lượng tốt cho các phòng khách khác trong nhà. Vì vậy, điểm bắt đầu của cầu thang (tức là bậc đầu tiên của cầu thang) cần phải đặt ở hướng đẹp, cung lành và vị trí sáng sủa, thoáng mát. Gia chủ có thể chọn hướng quay cầu thang theo mệnh của bản thân để hướng cầu thang vượng khí nhất.

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a40-teccoskyville

Cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà nên khi tìm vị trí đặt cầu thang ít nhất phải đáp ứng được yêu cầu kết nối giữa các phòng khách trong nhà. Vì vậy, vị trí thiết kế cầu thang hẹp đẹp nhất là ở trung tâm của ngôi nhà. Tư thế này là cân bằng và ổn định để có một tư thế khỏe mạnh. Từ bên trái ngôi nhà có thể thiết kế cầu thang theo hình chữ L đi lên. Và nếu nhà có nhiều tầng thì vị trí cầu thang và thứ tự bố trí các tầng không được thay đổi, về nguyên tắc phải bắt đầu từ tầng một.

Mỗi ngôi nhà sẽ có một thiết kế kiến ​​trúc, diện tích lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy, tùy từng trường hợp cụ thể mà bố trí cầu thang ở vị trí phù hợp nhưng phải đảm bảo về mặt phong thủy. Gia chủ có thể nhờ thêm sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế cầu thang để yên tâm hơn.

Chọn vật liệu làm cầu thang trong nhà hẹp

Hiện nay, hầu hết các cầu thang đều được làm bằng bê tông cốt thép và bên ngoài có thể ốp đá, gạch hoặc không tùy theo nhu cầu và sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà nhỏ hơn, đây không phải là một khuyến nghị khôn ngoan.

Để đáp ứng yêu cầu của gia chủ về tính thẩm mỹ, tiện nghi, tiết kiệm không gian và tối ưu hóa chi phí, hiện nay có rất nhiều vật liệu khác được sử dụng làm cầu thang là gỗ, kính, kim loại… đáp ứng được các tiêu chí trên. Gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn vật liệu làm cầu thang phù hợp để tiết kiệm chi phí đầu tư mà tính thẩm mỹ, an toàn, tiện dụng, hợp phong thủy và tối ưu hóa không gian sống vẫn được đảm bảo.

Kích thước cầu thang trong nhà hẹp

Vì kết cấu bậc thang phải đặt ở trung tâm ngôi nhà nên gia chủ cần hết sức lưu ý khi đo diện tích mặt bằng và diện tích sàn. Vì chỉ cần sai số diện tích mặt bằng của từng tầng sẽ dẫn đến sai số về vị trí, kích thước cầu thang.

Việc đặt sai cầu thang cũng như kích thước cầu thang sai có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Đặc biệt trong những ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn, bạn càng cần chú ý hơn khi lựa chọn kích thước cầu thang.

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a7-teccoskyville

Theo thiết kế tiêu chuẩn của cầu thang thông thường, chiều cao của bậc thang là 15cm, và chiều rộng tương ứng là 30cm. Tuy nhiên, khi thiết kế cầu thang cho nhà hẹp, chiều cao của cầu thang sẽ tăng lên từ 17-19cm, và chiều rộng phù hợp là 24-27cm.

Nếu diện tích nhà nhỏ, gia chủ có thể tiếp tục tăng chiều cao của cầu thang, nhưng không quá 22cm. Chiều rộng của cầu thang thường từ 80-120cm, nhưng nếu nhà nhỏ, gia chủ có thể giảm chiều rộng của cầu thang, nhưng tối thiểu không được dưới 30cm.

Chọn cầu thang đẹp cho nhà nhỏ

Cầu thang có thể được chia thành 4 loại theo hình dáng: cầu thang xoắn, cầu thang xoắn, cầu thang thẳng và cầu thang chữ L. Cầu thang thẳng hoặc cầu thang xoắn ốc không phải là lý tưởng.

Thiết kế cầu thang thẳng tương đối đơn giản nhưng lại chiếm quá nhiều diện tích và tạo ra nhiều khoảng tối, không phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Cầu thang xoắn ốc phù hợp với những ngôi biệt thự hay những công trình cao cấp hơn là những ngôi nhà có diện tích hẹp.

Thay vào đó, cầu thang hình chữ L và cầu thang xoắn ốc có thể đổi hướng 90 độ ở chiếu nghỉ giúp gia chủ tiết kiệm diện tích hơn nữa. Ngôi nhà được thiết kế mềm mại và uyển chuyển hơn với kiểu dáng cầu thang hình chữ L hoặc xoắn ốc.

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a8-teccoskyville

Có một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế cầu thang cho nhà hẹp. Tuy nhiên, việc bố trí cầu thang trong nhà hẹp vẫn cần gia chủ đặc biệt lưu ý những điểm sau.

Một số lưu ý khi bố trí cầu thang trong nhà nhỏ

Khi bố trí cầu thang trong nhà hẹp, gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

Số bậc thang cần áp dụng theo công thức 4n + 1 để kết quả cuối cùng của bậc thang rơi vào chữ Sinh trong chu kỳ “sinh, lão, bệnh, tử”. Điều này giúp gia chủ yên tâm hơn khi di chuyển lên cầu thang.

Phong thủy thiết kế cầu thang trong căn hộ chung cư nhỏ không nên đối diện với nhà vệ sinh, cửa ra vào, bếp,… khiến tiền tài, sinh khí trong nhà chảy ra ngoài.

Theo phong thủy, thiết kế cầu thang không nên có quá nhiều khoảng trống. Khoảng trống giữa các bậc cầu thang sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, sinh khí tốt sẽ tiêu tan, may mắn trong cuộc sống và công việc của gia chủ cũng theo đó mà giảm sút. Thực tế, cầu thang có nhiều khe hở có thể khiến trẻ nhỏ khó di chuyển, dễ ngã.

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a9-teccoskyville

Khi thiết kế cầu thang cho nhà hẹp, gia chủ nên đặt thêm đèn chiếu sáng ở những vị trí chiếu nghỉ chân cầu thang. Điều này giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng leo cầu thang hơn do lượng ánh sáng dồi dào. Cầu thang tiết kiệm diện tích tuy hẹp nhưng cũng cần có tay vịn chắc chắn và bậc chống trượt để người đi tự tin.

Cuối cùng, không nên bố trí cầu thang ở phía trước nhà.

Trên đây là cách bố trí chung của cầu thang trong nhà hẹp và những lưu ý quan trọng khi thiết kế cầu thang cho nhà hẹp mà gia chủ nào cũng nên biết trước khi bắt tay vào xây dựng tổ ấm tương lai. Nếu cần thêm ý tưởng thiết kế cầu thang cho căn hộ nhỏ, bạn có thể tham khảo những mẫu cầu thang tiết kiệm diện tích cho căn hộ chung cư nhỏ và hẹp dưới đây.

Cầu thang tiết kiệm không gian cho những ngôi nhà nhỏ

Nếu như việc bố trí cầu thang trong những ngôi nhà chật chội trước đây chỉ để đảm bảo an toàn và tiết kiệm diện tích thì nay càng khó hơn với khẩu vị của khách hàng. Cầu thang trong những ngôi nhà nhỏ càng cần đảm bảo về mặt Phong thủy, sự tiện lợi và mỹ quan.

Dưới đây là những kiểu cầu thang đáp ứng các tiêu chí cho một ngôi nhà nhỏ:

Thiết kế cầu thang kim loại kết hợp sân vườn và giá sách

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a10-teccoskyville

Mẫu cầu thang này chắc chắn đánh gục mọi khách hàng khó tính, những người cần cả không gian xanh trong nhà và 5 tiêu chí khi thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ, đặc biệt là tính thẩm mỹ và sự tiện dụng.

Thiết kế cầu thang kim loại sáng tạo hiện đại

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a11-teccoskyville

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a12-teccoskyville

Mẫu cầu thang tiêu chuẩn bền đẹp này được làm từ chất liệu kim loại bền đẹp rất thích hợp cho gia chủ thiết kế cầu thang ngoại thất hoặc nội thất. Một chút phá cách trong thiết kế của cầu thang là tone màu trắng mang đến sự thông thoáng, rộng rãi và hiện đại, thể hiện cá tính mạnh mẽ của gia chủ.

Mẫu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà nhỏ nhiều tầng – cầu thang gỗ nối nhiều tầng

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a13-teccoskyville

Với những ngôi nhà có thiết kế nhỏ nhưng nhiều hơn 2 tầng thì mẫu cầu thang gỗ nối nhiều tầng này thực sự là một gợi ý hay. Cầu thang gỗ giúp không gian trở nên tiện nghi hơn, kết hợp với tay vịn kim loại tạo cho người sử dụng cảm giác chắc chắn và yên tâm.

Thiết kế cầu thang gấp với vách ngăn và tay vịn bằng kính

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a14-teccoskyville

Cầu thang uốn lượn kết hợp vách ngăn và tay vịn kính tạo cảm giác không gian rộng mở, hiện đại. Mẫu cầu thang này phù hợp với những ngôi nhà có thiết kế gác lửng và những gia đình có con nhỏ. Vì lớp kính trong suốt giúp trẻ nằm trong tầm kiểm soát của cha mẹ khi di chuyển lên cầu thang.

Thiết kế cầu thang nhà tí hon tương lai

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a15-teccoskyville

Cầu thang 3D lơ lửng trên không kết hợp tông màu trung tính với thiết kế tối giản theo phong cách tương lai tinh túy. Không gian nhà bạn sẽ là một sự “viễn tưởng” táo bạo và chỉ có thiết kế cầu thang tương lai này mới có thể đi vào tương lai.

Thiết kế cầu thang xoắn ốc cho nhà hẹp

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a16-teccoskyville

Cầu thang xoắn với bậc gỗ và tay vịn kim loại bên dưới không chỉ giúp gia chủ tối ưu diện tích sinh hoạt mà còn khiến căn nhà chật hẹp trở nên mềm mại và đầy tính nghệ thuật.

100% cầu thang gỗ cho nhà nhỏ

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a17-teccoskyville

Ý tưởng sử dụng ván cho cầu thang sẽ làm cho cầu thang trông nặng nề và có nhiều bóng tối, nhưng không có gì. Đơn vị thiết kế cầu thang này đã sửa đổi lan can cầu thang thành những thanh gỗ đặc gắn chặt vào tường.

Phía bên kia cầu thang là khoảng trống tuyệt đối giúp không gian được thông thoáng. Với việc trang bị thêm tay vịn gắn tường, người dùng không còn lo lắng về việc ngã cầu thang gỗ này nữa. Tuy nhiên, mẫu cầu thang này chưa hẳn đã phù hợp với những gia đình có trẻ em thường xuyên chạy nhảy trên cầu thang.

Thiết kế cầu thang gấp thông minh

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a18-teccoskyville

Những thiết kế cầu thang gấp thông minh dẫn lên trần nhà hiện đang rất được ưa chuộng tại các nước Châu Âu. Tuy nhiên, với thiết kế tuyệt vời này, cầu thang gấp thông minh dưới đây chắc chắn sẽ “dội bom” trong nhiều không gian nội thất nhà chật hẹp của người Việt một thời.

Thiết kế cầu thang truyền thống cho nhà hẹp

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a19-teccoskyville

Tuy nhiên, cầu thang thẳng không “phổ biến” đối với những ngôi nhà nhỏ hơn. Tuy nhiên, với thiết kế đơn giản kết hợp với sắc thái trang nhã, mẫu cầu thang truyền thống dưới đây vẫn ghi điểm tuyệt đối đối với những người độc thân hay sinh viên.

Cầu thang gỗ thiết kế đơn giản, vách ngăn chính là tay vịn

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a20-teccoskyville

Một thiết kế cầu thang gỗ khác cho nhà nhỏ nhưng lần này người thiết kế cầu thang này muốn gia chủ sử dụng vách ngăn làm lan can để đi lên xuống cầu thang. Sự kết hợp 2 trong 1 của chị Kiều với cách bố trí cầu thang hẹp này không chỉ tăng thêm tính nghệ thuật cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều diện tích sinh hoạt.

Thiết kế cầu thang siêu hẹp cho nhà nhỏ

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a21-teccoskyville

Với những ngôi nhà có diện tích sàn được liệt vào dạng “Cá biệt” thì mẫu cầu thang siêu hẹp này thực sự rất phù hợp. Dù cầu thang nhỏ và bề ngang cầu thang không rộng lắm nhưng nhờ tay vịn kim loại chắc chắn nên người dùng có thể thoải mái di chuyển trên từng bậc cầu thang siêu hẹp.

Thiết kế cầu thang với các bậc kính mỏng

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a22-teccoskyville

Từng bậc thang là một tấm kính khá mỏng nhưng kết hợp với phần kê tay bằng kim loại tạo cảm giác chắc chắn và an toàn. Dọc cầu thang được bao bọc bởi lớp kính trong suốt giúp không gian chật hẹp sáng sủa và thoáng mát.

Nhờ đó, không khí lưu thông nhanh chóng và dễ dàng. Tông màu xám hiện đại cùng thiết kế thanh mảnh tinh tế không hề kém cạnh khiến những vị khách đến chơi nhà dù chật phòng đến mấy cũng không khỏi trầm trồ khen ngợi gia chủ.

Thiết kế cầu thang cho nhà hẹp, tường thấp

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a23-teccoskyville

Mẫu cầu thang này được thiết kế dành cho những gia chủ cần sự riêng tư, yêu thích và muốn tự do sáng tạo nghệ thuật. Đây là một thiết kế lý tưởng để trưng bày tranh.

Thiết kế cầu thang tích hợp giá sách

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a24-teccoskyville

Thiết kế cầu thang kết hợp tủ sách và tủ đựng quần áo, gia chủ có thể tận dụng tối đa không gian bên dưới cầu thang. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi nó một chút nếu thích, và một giá đỡ TV xuất hiện dưới cầu thang, cũng khá ấn tượng.

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a25-teccoskyville

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a27-teccoskyville

Gia chủ cũng có thể tận dụng không gian gầm cầu thang để làm khu vui chơi cho các bé. Thiết kế này giúp tiết kiệm không gian và tăng thêm ấn tượng cho một ngôi nhà nhỏ.

Thiết kế cầu thang nhằm tối ưu hóa diện tích sử dụng

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a28-teccoskyville

Mẫu cầu thang này được kiến ​​trúc sư tính toán dựa hoàn toàn vào tường giúp tiết kiệm tối đa không gian sống. Mẫu cầu thang này rất phù hợp cho những ngôi nhà hiện đại có diện tích nhỏ, chật chội.

Thiết kế cầu thang hiện đại thông minh

Nếu gia chủ là người hiện đại, yêu nghệ thuật thì mẫu tay vịn cầu thang là những sợi dây song song nhẹ nhàng theo độ dốc của cầu thang dưới đây chắc chắn là một gợi ý hay. Nhờ thiết kế dây thép độc đáo này mà không gian của ngôi nhà như được thông thoáng hơn.

Cầu thang nhà kết cấu thép nhỏ

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a29-teccoskyville

Cầu thang thép nhà nhỏ xinh này không lấp lánh như những thiết kế cầu thang hiện đại khác. Tuy nhiên, sự chắc chắn của cầu thang thép và chi phí sử dụng vừa phải của mẫu cầu thang này vẫn thuyết phục được một lượng lớn khách hàng.

Thiết kế cầu thang có nhiều màu sắc khác nhau

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a30-teccoskyville

Màu sắc được tích hợp trong thiết kế của cầu thang này giúp loại bỏ cảm giác chật chội của một không gian chắc chắn. Ngoài ra, cầu thang và tay vịn được làm bằng gỗ, không làm mất đi vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà.

Mẫu cầu thang treo phòng hẹp

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a31-teccoskyville

Mọi bậc thang giữa các tầng dường như bị “treo” bởi những sợi dây thừng chắc chắn. Với thiết kế ấn tượng này, các kiến ​​trúc sư đã giúp gia chủ tạo không gian thông thoáng nhất giữa các tầng đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí vật liệu làm cầu thang. Tuy nhiên, những gia đình có người già và trẻ nhỏ nên cân nhắc kỹ lưỡng mẫu thang dây treo này.

Cầu thang đa năng cho không gian hẹp

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a32-teccoskyville

Lần này, kiến ​​trúc sư đã lấy cảm hứng từ chiếc cầu thang thông minh và sử dụng tay vịn cầu thang để làm tủ trưng bày, bàn cafe và tủ sách. Không gian trong nhà tuy nhỏ nhưng ít nhất cũng có thể sắp xếp gọn gàng những vật dụng nhỏ xinh.

Chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời cho những gia chủ thích sự ngăn nắp và sạch sẽ. Mẫu cầu thang đa chức năng với bậc thang và ngăn chứa đồ cũng là một gợi ý tuyệt vời cho những ngôi nhà có diện tích mặt sàn nhỏ hơn.

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a33-teccoskyville

Những mẫu cầu thang đa chức năng kết hợp cầu trượt trẻ em hiện đang được nhiều gia chủ lựa chọn cho những không gian nhà ở chật. Ngôi nhà có thể nhỏ nhưng vẫn cần có nơi vui chơi, tiếng cười của trẻ thơ ngay tại nhà.

mau-cau-thang-nha-nho-hep-2-a34-teccoskyville

Trên đây là 20 mẫu cầu thang nhà nhỏ hẹp được chúng tôi cập nhật dựa trên xu hướng thiết kế nội thất nhà nhỏ và hẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Mong rằng qua những nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà hẹp, cách bố trí cầu thang nhà hẹp, cầu thang nhà ống đẹp nhất trong bài viết có thể giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng mới cho ngôi nhà nhỏ của chính mình. Chúc các bạn thành công trong việc thiết kế cầu thang nhà tí hon!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button