Luv là một từ được giới trẻ sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy Luv là gì? Một số từ ghép cho luv là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn tại đây.

Luv là gì?

Luv có nghĩa là gì? Đó là viết tắt của cụm từ “Yêu em nhiều.” Dịch ra có nghĩa là anh yêu em / anh yêu em / anh yêu em rất nhiều. Trong từ viết tắt Luv: L cho tình yêu, U cho bạn và V cho rất nhiều. Luv là tiếng lóng để chỉ tình yêu.

khoa-hoc-la-gi-2-a19-teccoskyville

Theo nghĩa tiếng Anh, Luv là phiên âm của Tình yêu. Nó có thể là tình yêu, tình cảm hoặc tình yêu. Người nước ngoài không dùng từ này, chỉ với tư cách là người viết nên rất dễ nhầm lẫn và hiểu sai nghĩa.

Đối với giới trẻ, Luv là một từ được giới trẻ đặt ra để bày tỏ tình yêu của mình với những người mình thích. Trong trường hợp này, họ không chắc mình cảm thấy thế nào. Nếu họ nói không, người kia sẽ coi đó như một trò đùa chứ không phải một lời thú nhận.

Giới trẻ sử dụng Luv để trò chuyện với bạn bè và như để nhấn mạnh mục đích của tình cảm. Khi bạn có nhiều cụm từ Luv hơn, bạn sẽ hiểu rõ hơn cảm nhận của người khác về bạn và tiết lộ điều đó cho họ. Ngoài ra, từ Luv được sử dụng bởi nhiều người để cầu xin hoặc cầu xin ai đó cho một cái gì đó hoặc giúp đỡ một cái gì đó. Nói chung, bạn có thể sử dụng Luv một cách rộng rãi trong mọi việc trong cuộc sống. Mục đích chính của việc sử dụng Luv là để nhấn mạnh mức độ bạn thích sự hiểu biết của người khác.

Bạn có thể sử dụng từ Luv để bày tỏ tình yêu của bạn với người bạn thích. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Luv chỉ hiển thị mức dưới tình yêu. Nhiều bạn trẻ sử dụng Luv để thể hiện bản thân khi không biết đối phương có thích hay không. Hoặc đó có thể là tình yêu ngẫu nhiên, đùa thôi. Ngoài ra, Luv cũng có thể được sử dụng khi bắt đầu mối quan hệ, khi cả hai đang quen nhau nhưng chưa nói lời yêu.

khoa-hoc-la-gi-2-a20-teccoskyville

Từ ghép với luv thường được giới trẻ sử dụng

Đối với những từ ghép với luv thường được giới trẻ sử dụng, bạn có thể tham khảo như sau:

I love you: nghĩa là tôi thích bạn, tôi yêu bạn

7luv: nghĩa là tình yêu đã mất

My luv: có nghĩa là tình yêu của tôi

Luv all: có nghĩa là yêu tất cả mọi người hoặc một cái gì đó

Chắc hẳn những gợi ý trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Luv là gì và những từ nào được dùng kết hợp với nhau rồi phải không? Đừng quên thường xuyên đón đọc những bài viết mới nhất của chúng tôi để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích trong mọi lĩnh vực cuộc sống.