Trước khi chúng ta hiểu đầy đủ về cách sử dụng độ to, chúng ta cần nghiên cứu và giải thích định nghĩa của độ to. Vậy loudness là gì?

Xem Thêm:Working out là gì

loudness-la-gi-a-tsv4

Loudness là gì

Điều đầu tiên cần khẳng định là ai nghe nhạc chắc chắn sẽ gặp phải trường hợp như vậy, khi bật nhạc lên sẽ thấy 3 dải tần âm trầm, âm trung và âm bổng rất cân bằng và đồng đều (nên tham khảo mục 31) Về bài viết loa trầm và loa trầm). Treble có thể bạn không biết), nhưng khi mở nhạc (ví dụ nghe nhạc buổi tối không muốn bật vì sợ ảnh hưởng đến nhà bạn) thì bass và treble rõ rệt. giảm.

Năm 1930, Harvey Fletcher và Wilden Munson, hai kỹ sư tại Bell Labs, Hoa Kỳ, đã tiến hành một thí nghiệm để chứng minh điều này. 300 tình nguyện viên đã tham gia và công việc của họ là sử dụng các cường độ đo khác nhau để cảm nhận độ to của các tần số khác nhau. Tần số chuẩn được đặt thành 1000Hz và âm thanh được đo từ nhỏ đến lớn.

Để hiểu rõ hơn về bản chất của thử nghiệm, bạn cần tìm hiểu hai điều:

Tham Khảo Thêm: Interceptor là gì

Bằng cách này, toàn bộ dải trung (khoảng 300-6000Hz) có thể nghe thấy rõ nhất ở âm thấp, trong khi âm bổng và âm bát trầm hơn nhiều, đặc biệt là âm càng thấp càng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế khi kiểm tra cường độ âm thanh của cả 3 dải tần trung, trung và cao thì cường độ vẫn là “ba dải tần bằng nhau”. Kết quả của nghiên cứu được gọi là đường cong đẳng âm Fletcher-Munson.

loudness-la-gi-a-tsv3

loudness-la-gi-a-tsv2

loudness-la-gi-a-tsv1

Bàn phím phác thảo điện tử độ ồn

Nguyên lý độ ồn: Lấy ví dụ tín hiệu âm thanh đầu karaoke, tín hiệu này thường đi vào bộ khuếch đại công suất thông qua tiếp điểm của bộ khuếch đại (chiết áp âm lượng), nhưng ở âm lượng nhỏ (bạn không muốn phát ra tiếng ồn vào ban đêm) Tức là một phần tín hiệu âm tần được chiết xuống đất (Chủ yếu là phần tần số thấp, do mạch transistor có trở kháng) nên cảm giác ampli phải thiếu âm trầm nên các kỹ sư mới âm thanh, giải pháp là kéo điện trở âm lượng giữa ra và gửi một phần tín hiệu đến bộ khuếch đại công suất thông qua điện trở R, công tắc này Đây là nút Lounness mà chúng tôi đã phân tích. Ở phía trên, bạn có thể thấy khi âm lượng ở trên mức trung bình, nút mở to (đóng mạch) sẽ không hoạt động nữa vì tín hiệu sẽ đi qua các tiếp điểm.

Tham Khảo:Navillera là gì

Vì vậy, trong bài viết này, tôi giới thiệu chi tiết cho bạn mọi thứ về loudness,, bản chất, công dụng và mạch điện của nó. Hy vọng bạn đã hiểu tất cả và không phải thắc mắc loudness là gì ?

“Ghé thăm trang web Tecco Skyville Tower của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”