Tổng Hợp

Landing page là gì? 6 yếu tố của việc thiết kế một Landing page chuyên nghiệp

Landing page là gì? Trong thời đại ngày nay, thiết kế và xây dựng trang đích là một bước không thể thiếu khi bắt đầu chiến dịch SEO hoặc tiếp thị trực tuyến. Khi bạn có kinh nghiệm trên internet, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những thiết kế trang đích hấp dẫn sẽ giữ bạn ở đó lâu hơn. Vậy theo bạn, trang đích chính xác là gì? Giờ đây, không làm bạn phải chờ đợi lâu nữa! Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu thêm về định nghĩa trang đích, các bước thiết kế trang đích và cách để có một trang đích chuyên nghiệp.

Xem Thêm:Portfolio là gì? Khi nào sử dụng danh mục đầu tư

Khái niệm về landing page là gì?

Landing (còn được gọi là trang đích) là một loại trang web độc lập với trang web chính, được thiết kế để thuyết phục khách truy cập đạt được mục tiêu trọng tâm duy nhất mà chiến dịch tiếp thị / quảng cáo được thiết kế hướng đến. Khách hàng thực hiện một hành động cụ thể (mua, để lại tin nhắn, nhận phiếu giảm giá, đưa khách hàng đến trang web chính …)

page-la-gi-5-a10-teccoskyville

Các loại trang đích phổ biến

Tham Khảo:Trình điều khiển được cập nhật NVIDA Geforce Experience

Sau khi trả lời câu hỏi landing page là gì, bây giờ chúng ta hãy xem xét các loại trang đích phổ biến qua những chia sẻ sau:

1. Trang Lading ở dạng cửa sổ bật lên

Đây là định dạng trang đích được thiết kế để đưa khách hàng trực tiếp đến trang chủ của trang web mà họ hướng đến. Đây là loại trang đích được nhiều công ty ưa chuộng về mặt “trải nghiệm” của trang web. Nội dung của dạng này thường là các mẫu quảng cáo, hoặc thông báo về các chương trình khuyến mãi, giảm giá của khách hàng. Đây dường như là định dạng trang đích hiệu quả nhất và khi đánh vào nhiều đối tượng, tâm lý của khách hàng khiến họ muốn click vào và được hiển thị trước mặt.

2. Trang đích ở định dạng Microsite

Đây có thể được xem như một trang con (có tên miền phụ) của trang web chính. Trang con này sẽ được sử dụng cho chiến dịch tiếp thị của một thương hiệu cụ thể. Đây là một định dạng hoàn toàn mới, sử dụng tên miền phụ (subdomain) cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị trên Internet nào. Nó cũng rất hiệu quả cho nhiều đối tượng khác nhau và là một trong những định dạng trang đích phổ biến nhất.

3. Trang Đích được thiết kế như một trang con của một trang web lớn hơn

Thông tin về vấn đề cụ thể (chẳng hạn như thông báo về khóa học) được giải thích ở đây. Có một nút đưa bạn trở lại trang chính. Bạn chắc chắn có thể tìm thấy trang đích này trên trang chủ dưới dạng biểu ngữ trên điện thoại di động. Có thể thấy, định dạng này rất hiệu quả và đối với nhiều công ty, nó thực sự hữu ích khi giúp bạn hiển thị chính xác trên trang web của mình.

Các bước thiết kế trang đích cho các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo

Còn hiện tại, có thể nói trang đích thực sự hữu ích cho các doanh nghiệp muốn thu hút người dùng. Biết trang đích là gì, nhưng bạn đã hiểu đầy đủ các bước thiết kế chưa? Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định nền tảng trang đích nào phù hợp với bạn

Bước 2: Xác định mục tiêu của bạn

Bước 3: Chọn lời kêu gọi hành động

Bước 4: Viết tiêu đề hấp dẫn

Bước 5: Tạo phương tiện hỗ trợ nguồn

Bước 6: Sử dụng một biểu mẫu liên hệ đơn giản

Bước 7: Liên kết trang web của bạn với quảng cáo

Bước 8: Thêm theo dõi phân tích vào trang web của bạn

Tầm quan trọng của trang đích đối với doanh nghiệp

Tham Khảo Thêm: Áo Jacket Là Gì? Tìm Hiểu Về Áo Jacket

Tại sao các trang đích lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn? Đây là một công cụ giúp chúng tôi gửi thông điệp đến khách hàng một cách chiến lược và tập trung trên một trang duy nhất. Trang đích (Landing Pages) được coi là yếu tố quan trọng trong việc chuyển đổi khách truy cập (Visit) thành khách hàng tiềm năng (Leads).

Vui lòng trả lời chính xác và cụ thể mục đích của bạn khi thiết kế Trang đích: “Bạn đang tìm kiếm thêm đơn đặt hàng cho các sản phẩm và dịch vụ? Bạn muốn thu thập email của khách hàng? Hay bạn muốn thêm hàng triệu người vào trang web của mình?” sẽ khiến khách hàng hoàn toàn tập trung vào thông điệp bạn muốn truyền tải và tăng chuyển đổi lên nhiều lần.

Trang đích khác với trang web?

Được trang bị kiến ​​thức để hiểu Trang Đích là gì, chúng ta sẽ có câu trả lời cho câu hỏi về sự khác biệt giữa Trang Đích và một trang web. Nếu bạn chưa có câu trả lời, hãy tham khảo:

Đầu tiên, trang đích là một trang được thiết kế để cung cấp thông tin về một chủ đề cụ thể. Nó phải tương tác với trang web của bạn, nhưng cũng có thể là một trang độc lập. Trang đích phải là một trang có định hướng nội dung cao và tất nhiên không có trang thứ hai để viết về nội dung đó trên trang web của bạn.

Nếu trang web hướng dẫn khách hàng về dịch vụ của bạn, thì các trang đích được sử dụng để hướng họ đến một chủ đề bán hàng cụ thể và đưa ra quyết định mua hàng dựa trên nhu cầu của họ. Vì vậy, nếu trang web của bạn chỉ mang tính thông tin và không tạo ra nội dung liên quan đến lời kêu gọi hành động, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều công việc kinh doanh.

Vậy những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu được khái niệm về landing page là gì? và tầm quan trọng của nó. Trang Đích là một công cụ giúp chúng tôi gửi thông điệp đến khách hàng một cách chiến lược và tập trung vào một trang duy nhất. Hiện tại, có nhiều loại trang đích khác nhau và chúng hoạt động cho mọi chiến dịch. Có thể nói, Landing Page đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông tin trong chiến lược tiếp thị và bán hàng. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài, mọi người sẽ có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi landing page là gì. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại lời nhắn bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi.

“Ghé thăm trang web Tecco Skyville Tower của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button