Nội Thất

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn nhất mà bạn nên biết

Có rất nhiều người muốn biết kích thước tủ quần áo chuẩn nhất là bao nhiêu, có kích thước tủ quần áo chuẩn không? Bài viết dưới đây, chúng tôi giải đáp thắc mắc đó và mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách chọn tủ quần áo và cách đặt tủ theo phong thủy nhé!

Tại sao cần biết kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn?

Tủ quần áo là không gian lưu trữ đồ đạc của các thành viên trong gia đình và giúp tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở nên ngăn nắp và sang trọng hơn. Kích thước tủ quần áo phụ thuộc vào cách bài trí không gian nội thất và diện tích phòng ngủ, muốn biết được kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn là bao nhiêu.

kich-thuoc-tu-quan-ao-a2-teccoskyville.com.vn

Biết được kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn không chỉ giúp bạn bố trí không gian phòng ngủ hài hòa, phù hợp với diện tích căn nhà mà còn giúp bạn sắp xếp quần áo, chăn, ga, gối. buồng. Việc cân nhắc nên mua tủ lớn hay mua 2, 3 tủ nhỏ cũng là điều mà nhiều người quan tâm.

 

Tủ quần áo có vai trò rất quan trọng trong việc cất giữ quần áo. Đây được coi là không gian mà bạn có thể thoải mái trưng bày thế giới thời trang của mình. Không chỉ vậy tủ quần áo còn có vai trò tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian sống.

 

Tủ quần áo và giường ngủ được coi là hai món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng ngủ. Nếu biết cách lựa chọn kích thước tủ quần áo phù hợp với tổng thể không gian phòng ngủ sẽ giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và tiện nghi cho người sử dụng.

 

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng tủ quần áo, tủ quần áo 2 cánh, tủ quần áo 3 cánh, tủ quần áo 4 cánh… Kích thước của mỗi loại tủ quần áo sẽ khác nhau. Nhưng chúng đều có các tiêu chuẩn về kích thước như:

1. Kích thước tủ quần áo tổng thể bên ngoài

Hiện nay, tủ quần áo rất đa dạng về kích thước. Tùy theo không gian và cách bài trí của phòng ngủ mà khách hàng có thể lựa chọn những mẫu thiết kế có sẵn hoặc đặt thiết kế riêng theo yêu cầu. Nhìn chung, kích thước tổng thể tiêu chuẩn của tủ quần áo thường là:

– Chiều rộng tủ: thường dao động từ 60 – 80 cm. Theo diện tích căn phòng và nhu cầu sử dụng, chiều rộng của tủ có thể được điều chỉnh nhỏ hơn một chút. Nhưng không nhỏ hơn 56 cm, vì nếu chiều ngang quá hẹp, tay áo sẽ bị bắt vào cửa khi đóng tủ.

– Chiều dài tủ: 1,2-3m tùy theo nhu cầu sử dụng và không gian của bạn (có những gia đình chọn tủ trên 3m, nhưng thường là những người đựng quần áo, đồ đạc cồng kềnh. Có rất nhiều nhưng nhìn chung chiều dài tối đa là 3m là phổ biến nhất).

– Chiều cao tủ: Theo chiều cao của trần và tường, kích thước thiết kế tủ quần áo truyền thống là hơn 2,4m.

 

2. Kích thước của ngăn tủ quần áo bên trong

Ví dụ, chiều cao tiêu chuẩn của tủ quần áo là 2,4m thì kích thước các ngăn cụ thể như sau:

– Chiều cao của tủ dưới là 1,9m, còn lại là tủ trên.

– Chiều cao mỗi ngăn trong tủ từ 20cm-25cm đủ để đựng quần áo gấp. Chiều rộng mỗi ngăn từ 90cm -100cm. Chiều rộng của mỗi cánh tủ không quá 50 cm.

– Nếu phòng quá nhỏ thì nên bố trí tủ quần áo có móc treo kéo vào tủ có chiều sâu 35cm, nếu treo quần áo người lớn thì móc treo phải cao ít nhất 96cm.

– Trong tủ quần áo gỗ nên bố trí thêm 1 hộc lớn với kích thước: 50cm x 80cm để đựng hành lý hoặc túi thể thao. Ngoài ra, một ngăn kéo có khóa kéo có thể được thêm vào để lưu trữ các vật dụng và tài liệu quan trọng.

 

3. Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh…

kich-thuoc-tu-quan-ao-a1-teccoskyville.com.vn

Trên đây là thông tin chi tiết về các kích thước tủ quần áo chuẩn nhất mà bạn nên biết. Với những kiến ​​thức này, hy vọng bạn đã có được những điều bổ ích và cần thiết.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button