Tổng Hợp

Harem là gì? Một hậu cung ngược là gì?

Harem là gì mà nhiều bạn đang thắc mắc một từ bạn thấy thường xuyên trên mạng xã hội, diễn đàn và báo chí nhưng lại không biết nghĩa của nó là gì. Với những bạn yêu thích thể loại phim hoạt hình Anime thì sẽ có ngay câu trả lời. Đối với những bạn chưa biết thuật ngữ này, hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời câu hỏi hậu cung là gì nhé.

harem là gì?

Harem là từ dùng để chỉ một thể loại anime và manga. Có thể nói, hậu cung là một nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản thu hút giới trẻ khắp nơi trên thế giới bởi những nét thú vị và hấp dẫn của nó.

harem-la-gi-3-a9-teccoskyville

Hậu cung là gì?

Đặc điểm chung của thể loại hậu cung là đề cao vai trò của nam chính. Vì vậy, dù có một hay nhiều nhân vật nam khác trong truyện thì cũng chỉ là vai phụ và không ảnh hưởng đến nam chính của cốt truyện.

Cốt truyện của hậu cung thường chủ yếu thể hiện mối quan hệ tình cảm giữa nam chính và các cô gái khác. Chàng trai này sẽ phải quan hệ tình cảm với một, hai hoặc nhiều cô gái khác. Những cô gái này thường phải lòng nam chính, nhớ nam chính và phải cạnh tranh với nhau để giành được người yêu. Hậu cung Như Ý truyện tuy được coi là mối tình tay ba nhưng hài hước, vui nhộn, hấp dẫn và có nhiều tình tiết gay cấn. Thể loại này thường có kết thúc mở nên người xem có thể hình dung câu chuyện sẽ kết thúc như thế nào theo ý mình.

harem-la-gi-3-a10-teccoskyville

Nam chính phải có mối liên hệ tình cảm với một, hai hoặc nhiều cô gái khác nhau

Một hậu cung ngược là gì?

Trái ngược với hậu cung, trong thể loại harem ngược, các nhân vật nữ sẽ đóng vai trò trung tâm, trong khi các chàng trai cố gắng làm đủ mọi “chiêu trò” để giành được sự chú ý của nữ chính để có được tình cảm của mình. Nói tóm lại, có khoảng chục anh chàng đẹp trai vây quanh một cô gái.

 

Harem là gì trong K-Pop?

Bên cạnh anime và manga, Harem cũng được sử dụng rất nhiều trong cộng đồng Kpop. Vậy bạn có đoán được dàn harem ở Kpop là gì không? Rất đơn giản, bạn chỉ cần suy ra từ nghĩa gốc của từ đó, đó chính là thần tượng Kpop sở hữu lượng fan hùng hậu. Những người hâm mộ này có thể bất chấp đúng sai để bảo vệ thần tượng của mình.

Vì sao Hậu cung Như Ý truyện lại hấp dẫn và thu hút nhiều khán giả đến vậy?

Thể loại harem là một trong những thể loại anime được yêu thích nhất. Loại truyện này có một lượng lớn khán giả vì những lý do sau:

Khơi dậy sự tò mò về việc mối quan hệ tình yêu của nhân vật chính sẽ đi đến đâu.

Đồng thời thỏa mãn trí tò mò của khán giả bằng cách giải quyết và lựa chọn hậu cung của nhân vật chính.

Người đọc hoặc người xem được hòa mình vào cốt truyện và hiểu được cảm xúc của nhân vật. Đa phần khán giả thuộc thể loại hậu cung sẽ chia đội “đẩy thuyền”, để các nhân vật nữ tiếp cận nam chính. Nhiều bộ manga thuộc thể loại harem đã gây được tiếng vang và thành công, ví dụ như: Yaba của Oda Nobuna, Rito Yuuki, High School DxD … Nếu bạn muốn bắt đầu thử nghiệm với thể loại manga hoặc anime này, bạn có thể thử tìm đọc. Học tốt hơn.

Cuối cùng thì nhân vật chính trong tình yêu sẽ đi về đâu?

________________________________________

Qua những bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi harem là gì và tại sao giới trẻ lại yêu thích thể loại này đến vậy. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích nhất với bạn đọc.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button