Tổng Hợp

10 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Doraemon

Tôi là một fan hâm mộ lớn của Doraemon . Ngay cả khi đã lớn, tôi vẫn thường xem Doraemon bất cứ khi nào có thể vào các buổi sáng trong tuần. Nếu tôi nhớ không nhầm thì họ đã phát sóng nó trên GMA 7.

Khi tôi đến thăm Tokyo, việc đến Bảo tàng Doraemon nằm trong danh sách những việc cần làm của tôi. Tôi đã có thể làm được điều này và đó thực sự là một trải nghiệm thú vị vì hầu hết những người khác tham quan bảo tàng đều là học sinh mẫu giáo. Chà, tôi là một đứa trẻ trong tâm hồn.🙂

Tôi đoán điều tôi thích ở Doraemon (ngoài việc là một chú mèo máy dễ thương đến từ tương lai và chúng tôi trông giống nhau LOL) là chiếc túi chứa những phát minh kỳ quặc ra đời. Chiếc túi đó sẽ thực sự có ích trong cuộc sống thực. CƯỜI.

doraemon-a7-1

Dưới đây là 10 điều có thể bạn chưa biết về Doraemon.

10. Doraemon là món đồ chơi bị nhà máy từ chối

Chúng ta đều biết rằng Doraemon là người máy đến từ tương lai được cử đến để thay đổi (thực ra là cải thiện) số phận của gia đình Nobi bằng cách giúp đỡ Nobita. Cậu được cháu chắt của Nobita là Sewashi cử đến để bảo vệ Nobita. Tuy nhiên, do khoản trợ cấp ít ỏi của mình, Sewashi chỉ đủ khả năng mua một con rô-bốt bị nhà máy thải loại.

9. Doraemon KHÔNG PHẢI LUÔN SỢ Chuột

Doraemon là một chú mèo máy nên thật trớ trêu khi cậu ấy lại sợ chuột. Anh ta trở nên sợ chuột sau khi cắn vào tai mình.

8. Doraemon có đôi tai

7. Màu gốc của Doraemon là màu vàng

Giống như Dorami, em gái của mình, Doraemon có màu vàng. Anh ta tái xanh sau khi khóc nức nở vì tai của anh ta bị cắt bỏ sau khi bị chuột cắn.

Để biết các sự thật thú vị 7, 8 và 9, hãy xem video dưới đây:

6. Tên Đôrêmon

doraemon-a8-1

Cái tên Doraemon bắt nguồn từ sự kết hợp của hai từ – “dora” nghĩa là “đi lạc” (“dora neko” có nghĩa là mèo đi lạc) và “emon” nghĩa là “nam”. Ngoài ra, “dora” cũng có nghĩa là “chiêng” nhưng nó giống như một cách chơi chữ của “dorayaki”, món ăn yêu thích của Doraemon gồm hai chiếc bánh nhỏ giống như bánh kếp kẹp nhân đậu đỏ Azuki ngọt ngào, giống như món “hopia” của chúng ta.

5. Đôrêmon có một người chị gái khỏe hơn mình

Dorami là em gái của Doraemon. Cô kém anh hai tuổi. Cô ấy mạnh hơn Doraemon vì cô ấy cao cấp hơn và có thể tạo ra 10.000 mã lực so với 129,3 mã lực của Doraemon.

4. Doraemon sinh ngày 3 tháng 9 năm 2112.

doraemon-a9-1

Đó là lý do tại sao khi tôi đến thăm Bảo tàng Doraemon vào năm 2012, họ đang kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của chú.

3. Con số kỳ diệu của Doraemon là 1293.

Doraemon cao 129,3cm. Anh nặng 129,3kg. Chu vi của anh là 129,3cm. Anh ta có thể chạy 129,3km/h khi sợ hãi. Anh ấy cũng có thể nhảy 129,3cm. Anh ta có công suất cực đại là 129,3 mã lực. Sinh nhật của anh ấy là ngày 3 tháng 9 năm 2112 (12/9/3).

2. Mii-chan hay Mimi là người yêu của Doraemon

Mii-chan hay Mimi đối với Doraemon giống như Shizuka đối với Nobita.

Ban đầu, Mii-chan được giới thiệu là một con mèo robot đực, sau đó được giới thiệu lại thành một con mèo cái ngoài đời thực.

CƯỜI.

1. Doraemon là “đại sứ anime” của Nhật Bản và được chọn làm Đại sứ đặc biệt cho cuộc vận động đăng cai Thế vận hội 2020 của Nhật Bản

doraemon-a10-1

Anh ấy được tuyên bố là “đại sứ anime” vào năm 2008 để giúp quảng bá anime Nhật Bản trên toàn thế giới. Có vẻ hiệu quả vì vào năm 2013, Doraemon được coi là nhân vật được trẻ em Nhật Bản yêu thích nhất dựa trên một cuộc khảo sát.

Ngoài ra, Doraemon đã được chọn làm đại sứ đặc biệt cho cuộc vận động đăng cai Olympic Tokyo 2020 của Nhật Bản. Đây là một video tưởng nhớ “đáng lo ngại” được tạo cho điều đó.

Bạn cũng thích doreamon? Bạn có thể thêm gì khác vào danh sách?

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button