Credit card là gì? Trả góp bằng thẻ tín dụng là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc hiện nay. Đừng lo! Bài viết dưới đây của tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn. Vui lòng tham khảo trước!

credit-card-la-gi-4-a4-teccoskyville

Credit card là gì? Trả góp bằng Credit card là gì?

Credit card là gì? Thẻ tín dụng là phương thức thanh toán để thanh toán trực tiếp khi mua sắm, có chức năng hỗ trợ tiêu dùng và thanh toán khi mua sắm kể cả khi trong tài khoản không có tiền.

Khi sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cấp cho thẻ của bạn một hạn mức tín dụng. Bạn có thể tiêu dùng và thanh toán trong hạn mức này, khi đến hạn trả nợ, bạn cần nạp tiền và hoàn trả số tiền đã tiêu dùng theo thỏa thuận với ngân hàng.

Hạn mức tín dụng của thẻ sẽ được cấp dựa trên tình hình tài chính của mỗi khách hàng (thu nhập hàng tháng hoặc tài sản đảm bảo). Nếu khách hàng đủ điều kiện, ngân hàng sẽ cấp thẻ tín dụng với hạn mức chi tiêu nhất định.

Trả góp bằng thẻ tín dụng là hình thức trả góp mà số tiền trả trước, số tiền trả góp hàng tháng và tiền lãi… đều sẽ được thanh toán bằng thẻ tín dụng. Số tiền trả góp sẽ được thể hiện trên bảng sao kê hàng tháng và được gửi cho khách hàng. Khi sử dụng hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng nhận được rất nhiều lợi ích. Xem phần bên dưới để biết thêm thông tin.

Lợi ích của việc trả góp bằng thẻ tín dụng

Do sự tiện lợi khi thanh toán và giao dịch bằng thẻ tín dụng, ngày càng nhiều người sử dụng thẻ tín dụng để trả góp. Theo thống kê của các nước tiên tiến trên thế giới, người tiêu dùng có xu hướng thích sử dụng thẻ tín dụng hơn tiền mặt vì:

Lãi suất thấp: So với trả góp tiền mặt, trả góp bằng thẻ tín dụng có lãi suất thấp hơn rất nhiều. Chủ tài khoản chỉ mất một số tiền lãi nhỏ. Đặc biệt, người dùng sẽ được hưởng các phần thưởng của ngân hàng mà họ đã đăng ký.

Thủ tục đơn giản: Khi thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng, khách hàng không phải lo lắng về việc phải chứng minh khả năng chi trả, CMND / thẻ căn cước có photo, sổ tài khoản, lương hàng tháng …

Thanh toán tiện lợi: Trả góp bằng thẻ tín dụng giúp chủ tài khoản luôn chủ động chi tiêu và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Hiện tại, hình thức thanh toán bằng thẻ này đã mang lại sự tiện lợi lớn cho người dùng khi thanh toán mà không cần mang theo tiền mặt tại các trung tâm thương mại, nhà hàng, cửa hàng … Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán các đơn hàng trên website, hóa đơn điện nước…

Quản lý Chi tiêu: Khi bạn trả góp bằng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một bảng sao kê giao dịch hàng tháng. Nhờ đó, người dùng sẽ có thể theo dõi chi tiết chi tiêu của mình để lập kế hoạch tốt hơn trong tương lai.

Kỳ hạn linh hoạt: Đối với hình thức trả góp qua thẻ tín dụng, sẽ có kỳ hạn linh hoạt khoảng 3 – 24 tháng (thường là 3 – 6 – 9 – 12 – 24 tháng) giúp khách hàng có thể chia nhỏ các khoản thanh toán của mình. Khách hàng có thể trả một khoản phí nhỏ hàng tháng thay vì trả một khoản lớn cùng một lúc.

Kiếm nhiều phần thưởng với thẻ tín dụng: Các ngân hàng thường tặng cho khách hàng rất nhiều phần thưởng khi mở thẻ tín dụng. Chủ thẻ tín dụng sẽ được hưởng các chương trình chiết khấu, tích điểm đổi quà, nhận phiếu tiền mặt, quà tặng,… khi mua sắm.

Điều kiện và thủ tục đăng ký thẻ tín dụng

Khi làm thủ tục mở thẻ tín dụng, khách hàng cần mang theo CMND và một số chứng chỉ (hợp đồng lao động, bảng lương…) đến quầy để mở thẻ. Tuy nhiên, để được cấp thẻ tín dụng, bạn phải chứng minh tài chính. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian làm thẻ, bạn cần tìm hiểu trước các điều kiện mở thẻ và chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

Điều kiện mở thẻ tín dụng

  • Nguồn vốn hàng tháng phải ổn định hoặc được đảm bảo bằng tài sản thế chấp.
  • Bạn sống trong khu vực hỗ trợ thẻ này.
  • Đảm bảo chủ thẻ không có nợ xấu.
  • Chủ thẻ phải từ 18 tuổi trở lên.
  • Là người Việt Nam / người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Quy trình mở thẻ tín dụng

Mỗi ngân hàng có những yêu cầu khác nhau đối với việc mở thẻ tín dụng, nhưng nhìn chung cần phải có những giấy tờ sau:

  • Giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân như: CMND / Thẻ căn cước, hộ chiếu …
  • Thông tin cư trú: sổ hộ khẩu, bằng lái xe …
  • Chứng minh tài chính: sao kê lương, sao kê lương…
  • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, nâng lương …
  • Khi đã có đầy đủ giấy tờ (hoặc theo yêu cầu của từng ngân hàng), bạn mang ra quầy yêu cầu mở thẻ (có thể chọn hình thức mở thẻ trực tuyến và nhận tại nhà).

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về credit card là gì. Tôi hy vọng bạn đã học hỏi và có thêm kiến ​​thức cho mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!