Coach là gì? Một thuật ngữ mới dùng để chỉ một lĩnh vực chuyên môn. Có rất nhiều lĩnh vực mà nhà huấn luyện cần tham gia bằng cách đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, chẳng hạn như cung cấp giải pháp giúp thân chủ nâng cao nhận thức về bản thân, thúc đẩy thân chủ đạt được mục tiêu…. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, mời bạn đọc cùng chia sẻ bên dưới.

Xem Thêm:Ngọc rồng online trang chủ chú bé rồng

coach-la-gi-4-a1-teccoskyville

Coach là gì?

Coach là gì, theo định nghĩa của Liên đoàn Huấn luyện viên Quốc tế, đề cập đến việc huấn luyện và đào tạo giữa các chuyên gia và khách hàng. Trong đó, huấn luyện viên sẽ thực hiện nhiệm vụ động viên, thúc đẩy thân chủ để họ đạt được mục tiêu cá nhân một cách hiệu quả.

Nói cách khác, huấn luyện là quá trình giúp một cá nhân hoặc nhóm phản ánh và nhận thức được họ là ai, điều gì quan trọng đối với họ, điểm mạnh và thách thức của họ, các giải pháp có sẵn và những gì họ cần làm để thực hiện những thay đổi họ muốn . công việc hoặc cuộc sống của họ.

Theo John Whitmore – Huấn luyện hiệu suất định nghĩa huấn luyện là quá trình mở ra tiềm năng và tối đa hóa hiệu suất của học viên. Mục đích chính không phải là giảng dạy mà là giúp các huấn luyện viên cá nhân học hỏi và phát triển bản thân.

Nguồn gốc của huấn luyện viên

Tham Khảo Thêm: Hướng dẫn chơi cơ bản của game Dragon Boys

Huấn luyện viên là một thuật ngữ thường được sử dụng trong thể thao. Mỗi vận động viên hàng đầu đều có một huấn luyện viên. Trong những năm gần đây, hình thức này trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực, kể cả kinh doanh và đời sống.

coach-la-gi-4-a2-teccoskyville

Thông tin đầu tiên về huấn luyện viên xuất hiện vào năm 1974, bởi Timothy Gallwey, có tựa đề “The Inner Game of Tennis.” Trong ấn phẩm này, Galway và các giáo viên của mình mô tả các nguyên tắc làm việc của huấn luyện viên thể thao áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Gallwey tin rằng trở ngại lớn nhất để thành công đến từ bên trong chứ không phải bên ngoài. Điều quan trọng nhất là thay đổi cách bạn suy nghĩ và nhìn nhận mọi thứ. Đó là khi huấn luyện viên đóng vai trò của mình. Nghiên cứu của ông được tiếp tục bởi John Whitmore. Năm 1992, ông xuất bản Coaching for Performance – một cuốn sách đã trở thành tiêu chuẩn trong ngành huấn luyện. Những đóng góp của ông đã giúp John Whitmore trở thành cha đẻ của huấn luyện viên hiện đại.

Từ giữa những năm 1990, các tổ chức huấn luyện viên quốc tế đầu tiên được thành lập như Hiệp hội Huấn luyện viên, Liên đoàn Huấn luyện viên quốc tế,… Các tổ chức này đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực huấn luyện và xây dựng các tiêu chuẩn đào tạo huấn luyện viên.

Huấn luyện là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trong những năm gần đây. Năm 2016, các huấn luyện viên kiếm được tổng cộng 2 tỷ đô la, theo ICF. Nó không chỉ tạo ra thu nhập cho nghề nghiệp mà còn mang lại lợi ích rất lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Huấn luyện viên ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như:

Life Coach: Một huấn luyện viên quản lý cuộc sống.

Huấn luyện Hiệu suất: Huấn luyện cải thiện hiệu suất.

Huấn luyện viên quản lý: Huấn luyện viên quản lý

Huấn luyện cá nhân: Huấn luyện cá nhân

Kỹ năng huấn luyện: Kỹ năng huấn luyện

Life Coach: Huấn luyện viên cuộc sống

……

Vai trò của huấn luyện viên là gì?

Huấn luyện viên có nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhưng những nhiệm vụ chính là:

  • Giúp khách hàng khám phá và xác định cuộc sống mà họ muốn.
  • Cung cấp các giải pháp giúp khách hàng học hỏi, khám phá và nâng cao nhận thức về bản thân.
  • Tạo ra những cách thức và phương tiện khác nhau để giúp khách hàng chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ thực sự của họ.
  • Xây dựng kế hoạch cho khách hàng để đạt được các mục tiêu đã đặt ra.
  • Cung cấp cho khách hàng những phản hồi nhất định để đạt được mục tiêu của họ theo cách tốt nhất có thể.
  • Tạo động lực và đồng hành cùng khách hàng trong suốt hành trình hướng tới mục tiêu.
  • Xem Thêm:Đường nho là gì? Phân loại và sử dụng Đường nho

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về coach là gì. Nếu bạn có đóng góp gì cho bài viết, hãy comment bên dưới chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin hữu ích.

“Ghé thăm trang web Tecco Skyville Tower của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”