Cameo là gì, nhân vật cameo nghĩa là gì? … Hãy cùng Loigiai.org tham khảo bài viết dưới đây nhé!

cameo-la-gi-3-a3-teccoskyville

Cameo là gì?

Cameo hay nhân vật khách mời là một thuật ngữ để mô tả một nhân vật khách mời, thường xuất hiện chớp nhoáng trong một bộ phim hoặc chương trình truyền hình. Không ai trong số những người này là nhân vật trong kịch bản, vì vậy có rất ít hoặc không có lời thoại.

Nên đọc: Bắt chước là gì và có những loại nào?

Một khách mời đã đóng là gì?

Các vai khách mời thường dành cho người nổi tiếng, không nhất thiết phải là diễn viên, họ có thể là MC, ca sĩ, người mẫu, vận động viên thể thao hoặc đôi khi là nhân vật xuất hiện trong phim.

cameo-la-gi-3-a4-teccoskyville

ví dụ về khách mời

Các diễn viên như Kim Bum và Jung Il Woo đã xuất hiện trong phần 2 của bộ phim sitcom Hàn Quốc “Family First”, sau khi tất cả họ đều là nhân vật chính trong phần 1 trước đó.

ví dụ về khách mời

vai trò cameo

Có thể thấy, những vai cameo ảnh hưởng không nhỏ đến nội dung phim. Tuy nhiên, các đạo diễn vẫn mời họ vì nhiều lý do khác nhau. Đầu tiên, sự hấp dẫn của các vai khách mời đối với khán giả trong tập phim mà họ xuất hiện.

Nên đọc: Trailer là gì, trailer là gì và nó khác với trailer như thế nào?

ví dụ về vai khách mời

• Trong bộ phim cổ trang Hàn Quốc do Song Il Guk thủ vai chính, vẻ đáng yêu của “Ba anh em quốc dân” Dihan-Minguk-Manse khiến khán giả không khỏi bật cười. Là bộ ba gây chú ý trong chương trình thực tế “Superman Returns”, vai khách mời của các chàng trai đã khiến tỷ suất người xem của tập phim tăng vọt.

• Ngoài sự xuất hiện, khách mời có thể chỉ là một phần trong phần lồng tiếng của bộ phim. Chưa kể, Vin Diesel tham gia lồng tiếng cho nhân vật Groot trong “Guardians of the Galaxy” cũng chỉ sử dụng cụm từ “I’m Groot”. Do đó, các fan của Ôn Bích Hà đã đến xem phim vì họ muốn nghe giọng nói của anh.

Ngoài ra, có nhiều lý do khác để Cameo có mặt ở đó, chẳng hạn như để quảng bá bộ phim tiếp theo của họ, hoặc chỉ để đóng góp vào việc thưởng thức bộ phim.

Đó là tất cả những điều cơ bản về cameo là gì, cameo character là gì, pre-caonei là gì? Hi vọng qua bài viết này, Loigiai.org có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Parody nghĩa là gì, các thể loại là gì? Làm hài lòng.