Bạn đã bao giờ bắt gặp cụm từ but for? phát âm của but for là gì? Cấu trúc của cụm từ but for trong câu tiếng anh? Việc sử dụng cụm từ but for là gì? Những cụm từ nào có thể thay thế cấu trúc but for trong tiếng anh?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những điều cần biết về cụm từ BUT FOR và cách sử dụng nó trong tiếng Anh. Hi vọng các bạn có thể tìm được nhiều kiến ​​thức thú vị và bổ ích qua bài viết này. Chúng tôi đã sử dụng một số ví dụ và hình ảnh minh họa Anh-Việt để làm cho bài viết dễ hiểu và sinh động hơn. Bạn có thể tham khảo thêm một mẹo học tiếng Anh khác mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này có thể giúp ích cho bạn trên con đường học tập và cải thiện điểm số của mình một cách nhanh chóng.

but-for-la-gi-5-a4-teccoskyville

 

Chúng tôi đã chia bài viết thành hai phần riêng biệt. Phần 1: BUT FOR có nghĩa là gì. Trong phần này sẽ bao gồm một số kiến ​​thức về các nghĩa liên quan đến cụm từ BUT FOR trong tiếng Anh. Phần 2: Cấu trúc và cách sử dụng cụm từ BUT FOR trong tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy cấu trúc cụ thể đi kèm với mỗi ví dụ trực quan tại đây. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua trang web này hoặc thông qua chi tiết liên hệ được chúng tôi ghi lại ở cuối bài viết này.

 

1. Định nghĩa but for là gì?

BUT FOR là một cụm từ phổ biến và là một trong những cấu trúc ngữ pháp khó trong tiếng Anh. “But for” là một cụm từ có thể hiểu là nếu một điều gì đó hoặc một cái gì đó không ngăn cản nó, thì một điều gì đó sẽ xảy ra. Bạn có thể sử dụng cấu trúc này trong hầu hết mọi chủ đề. Vì vậy, làm chủ nó là điều bắt buộc.

Để hiểu rõ hơn về cụm từ But for, Studytienganh đã tổng hợp một số ví dụ minh họa. Bạn có thể tham khảo cái này.

Ví dụ:

Nhưng với sự giúp đỡ của Mike, tôi đang gặp khó khăn trong việc hoàn thành kế hoạch này

Nếu không có sự giúp đỡ của Mike, tôi sẽ rất khó khăn để hoàn thành dự án này.

Nhưng vì có mẹ ở bên, tôi sẽ không bế tắc.

Nếu có mẹ ở bên, tôi sẽ không bế tắc.

Ngoài ra, “But for” còn có một nghĩa khác là loại trừ điều gì đó, đồng nghĩa với cụm động từ “ngoại trừ”.

Ví dụ:

Nhưng đối với Mike trong bộ đồng phục.

Dịch: Ngoại trừ Mike trong bộ đồng phục.

Nhưng với tôi, mọi người đều vu khống anh ấy.

Tất cả mọi người đều phân biệt đối xử với anh ấy, ngoại trừ tôi.

2. Cấu trúc và cách sử dụng cụm từ BUT FOR trong câu tiếng Anh

Trong tiếng Anh, cụm từ BUT FOR có rất nhiều cách sử dụng. Đầu tiên, mọi người sử dụng But For để thể hiện một ngoại lệ cho một vấn đề. Thứ hai là chúng tôi sử dụng But for để nói về điều gì sẽ xảy ra nếu nó không bị ai đó hoặc thứ gì đó chặn. Thứ ba, chúng ta có thể sử dụng But for để rút gọn mệnh đề trong câu, đặc biệt là trong câu điều kiện loại 2 và loại 3. Lưu ý rằng But For thường được sử dụng theo ngữ cảnh và văn phong có ý nghĩa. Lịch sự và trang nghiêm. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu cấu trúc của But for

2.1. Đối với cấu trúc

Nhưng đối với + N / Ving, S + V…

but-for-la-gi-5-a2-teccoskyville

Ví dụ:

Nhưng với sự giúp đỡ của cô ấy, tôi sẽ không thể hoàn thành dự án này.

Nếu không có sự giúp đỡ của cô ấy, tôi sẽ không thể hoàn thành dự án này.

2.2.Cấu trúc theo điều kiện

Trong tiếng Anh, cấu trúc But for được sử dụng với các điều kiện Loại 2 và Loại 3, thường là trong các câu điều kiện (mệnh đề có chứa “if”). Cấu trúc này có nghĩa là điều gì đó có thể xảy ra, nhưng bị ngăn cản bởi điều gì đó và không xảy ra trong thực tế.

Cấu trúc:

Loại điều kiện 2: But for + N / V-ing, S + would / could / might /… + V

Loại 3: Nhưng đối với + N / V-ing, S + will / may / may /…+ có VPP

but-for-la-gi-5-a3-teccoskyville

Ví dụ:

Mike có thể tham gia bữa tiệc, nhưng vì bệnh của anh ấy

Nếu Mike không bị ốm, anh ấy có thể đi dự tiệc

Nhưng vì bận, lẽ ra tôi có thể đi chơi với bạn bè.

Nếu không bận, tôi có thể đi chơi với bạn bè.

Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng mệnh đề hoàn chỉnh trong điều kiện, bạn có thể sử dụng “the fact that” sau “but for”.

Vì vậy, qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về cấu tạo cũng như cách sử dụng của cụm từ But for là gì trong câu tiếng Anh. Mình hi vọng bài viết trên của mình sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình học tiếng anh. Chúc các bạn có thời gian học tiếng Anh hiệu quả nhất.