Nếu bạn đã từng thiết kế website hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế web, chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe đến thuật ngữ “Bootstrap”. Đối với các chuyên gia thiết kế phần mềm hay thiết kế web, Bootstrap là một trong những từ quen thuộc. Khi một lập trình viên nói rằng hãy thiết kế trang web của bạn dựa trên “công nghệ Bootstrap”, có lẽ bạn vẫn chưa hình dung và hiểu hết khái niệm của nó, hay sâu hơn là cách vận hành và sử dụng nó. Sau đó chúng ta sẽ tìm hiểu Bootstrap là gì và cách sử dụng Bootstrap qua các bài viết sau.

Xem Thêm:Vinhomes Gardenia: Địa Chỉ Sống Thiên Đường

bootstrap-la-gi-2-a9-teccoskyville

Bootstrap là gì?

Bootstrap là gì? Tóm lại, Bootstrap là khung HTML, CSS và JavaScript phổ biến nhất để phát triển các trang web di động tích hợp và đáp ứng. Nếu bạn cần một trang web đáp ứng tương thích trên mọi trình duyệt và thiết bị di động, thì công nghệ này chắc chắn là một thành phần không thể thiếu để sử dụng.

Tham Khảo:Buff là gì trong Liên Minh Huyền Thoại?

bootstrap-la-gi-2-a10-teccoskyville

Bootstrap bao gồm mã CSS + HTML cơ bản cho kiểu chữ, lưới, biểu mẫu, bảng, nút, điều hướng và nhiều yếu tố khác được kết hợp trong một trang web. Điều này giúp các nhà thiết kế tránh lặp lại quá trình tạo các lớp CSS và mã HTML giống nhau khi thiết kế một trang web. Nghe có vẻ thú vị, nhưng trên thực tế, kiểu dáng của các phần tử HTML trong Bootstrap rất thanh lịch và đơn giản. Ví dụ: nhập bóng đổ, mã CSS để hiển thị cảnh báo, đánh dấu bảng, tab, phân trang, v.v.

Tại sao sử dụng Bootstrap?

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, nhiều ứng dụng thiết kế website đa dạng đã xuất hiện mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, bootstrap vẫn “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” nhờ những ưu điểm vượt trội sau:

dễ sử dụng

Cơ chế hoạt động của bootstrap dựa trên xu hướng mã nguồn mở HTML, CSS và JavaScript. Người dùng cần có kiến ​​thức cơ bản về 3 mã nguồn này để sử dụng Bootstrap một cách hiệu quả. Mã nguồn cũng đơn giản và có thể dễ dàng thay đổi và tùy chỉnh.

Dễ dàng tùy chỉnh

Xem Thêm:Đường Nâu Là Gì? Đường Nâu Có Phải Là Đường Vàng Không?

Vì được tạo ra từ các loại mã nguồn mở nên Bootstrap rất linh hoạt. Đây cũng là một lợi thế khi người dùng có thể dễ dàng thay đổi các thuộc tính và phần tử khi cần thiết. Ngoài ra, CDN Bootstrap tiết kiệm một số dung lượng vì nó không yêu cầu bạn tốn dung lượng khi tải mã nguồn về máy tính của mình.

Sản phẩm đầu ra có chất lượng hoàn hảo

Bootstrap đã được nghiên cứu và thử nghiệm trên nhiều loại thiết bị khác nhau, và là “đứa con cưng” của các lập trình viên hàng đầu thế giới. Vì vậy, khi lựa chọn Bootstrap cho thiết kế trang web của mình, bạn đang đưa ra một quyết định sáng suốt và đúng đắn khi sử dụng các công cụ tốt để tạo ra một sản phẩm có chất lượng hoàn hảo.

Khả năng tương thích cao

hướng dẫn khung

Một ưu điểm khác của Bootstrap là khả năng tương thích cao với mọi nền tảng trình duyệt. Bản thân Bootstrap sẽ hỗ trợ khả năng phản hồi theo mặc định nhờ bộ đôi tiền xử lý Less và Sass và việc áp dụng Hệ thống lưới. Ngoài ra, công nghệ này có điểm đặc biệt là ưu tiên giao diện trên thiết bị di động, bất kỳ người dùng nào nghe cũng sẽ thích thú với xu hướng sử dụng thiết bị di động như “vật bất ly thân”. “Con người hiện đang phổ biến trên toàn cầu.

Ngoài ra, Bootstrap còn có một số tính năng đánh giá thông minh, tự động điều chỉnh kích thước hiển thị của trang web dựa trên khung trình duyệt, giúp nó phù hợp hơn với máy tính xách tay, máy tính để bàn và thậm chí cả màn hình máy tính để bàn, máy tính bảng, …

Cấu trúc và đặc điểm của Bootstrap là gì?

Bootstrap bao gồm các tệp JavaScript, CSS và phông chữ được biên dịch và rút gọn. Ngoài ra, Bootstrap được thiết kế trong các mô-đun. Do đó, nó có thể dễ dàng tích hợp với hầu hết các mã nguồn mở như WordPress, Joomla, Magento, v.v. Trong số đó, Bootstrap cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời.

Bootstrap cho phép người dùng truy cập vào một thư viện “khổng lồ” gồm các yếu tố để tạo ra một giao diện website hoàn chỉnh, chẳng hạn như phông chữ, biểu mẫu, kiểu chữ, bảng, lưới …

Công nghệ Bootstrap cũng cho phép bạn tùy chỉnh khung trang web của mình trước khi tải xuống và sử dụng trên trang web được đóng khung khi cần thiết.

Bạn có thể sử dụng lại nhiều lần các thành phần trên trang web của mình

Bootstrap tích hợp với jQuery để tạo thành bộ đôi hoàn hảo. Bạn chỉ cần khai báo chức năng chính xác trong thiết kế web của mình.

Việc xác định các biểu tượng glyph giúp giảm việc sử dụng hình ảnh làm biểu tượng và tăng thời gian tải trang.

3 tệp chính của Bootstrap

Vì Bootstrap thu thập cú pháp để thực hiện một chức năng cụ thể, điều này chỉ xảy ra khi khung chứa các loại tệp khác nhau. Dưới đây là 3 tệp chính quản lý chức năng và giao diện người dùng của trang web.

bootstrap.css

Các hàm CSS không giới hạn ở kiểu văn bản, vì chúng có thể được sử dụng để định dạng các khía cạnh khác của trang web, chẳng hạn như bố cục bảng và hình ảnh.

Bootstrap là một front-end framework miễn phí, vì vậy nó sẽ phổ biến hơn và được các nhà phát triển front-end ưa chuộng hơn. Lập trình viên có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian mà không cần phải viết mã như làm bằng tay. Ngoài ra, framework này nói chung rất linh hoạt và có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu phát triển front-end web. Nếu bạn là một lập trình viên, đặc biệt là trong lĩnh vực front-end, hoặc mới học lập trình thiết kế web, thì bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bạn tích lũy thêm kiến ​​thức về Bootstrap là gì thông qua nội dung chia sẻ trong bài viết này.

“Ghé thăm trang web Tecco Skyville Tower của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”