Benchmark là gì và chúng đóng vai trò gì trong hoạt động kinh tế? Câu hỏi này đã được rất nhiều độc giả gửi đến Chúng tôi trong thời gian qua.

Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu tất cả về Benchmark. Hi vọng những gì chúng tôi cung cấp dưới đây không làm mất thời gian của bạn!

Benchmark là gì?

benchmark-la-gi-2-a2-teccoskyville

Điểm chuẩn không còn là một khái niệm mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Benchmark là gì và cách phân loại Benchmark. Vì vậy, chúng ta hãy làm quen với Benchmark ngay bây giờ!

Định nghĩa

Điểm chuẩn là gì? Khái niệm này được dịch từ tiếng Anh và có nghĩa là điểm chuẩn. Vì vậy, điểm chuẩn thực chất đề cập đến các tiêu chuẩn và tiêu chuẩn được sử dụng để phân tích, so sánh và đánh giá các công ty hoạt động trong cùng một lĩnh vực hoặc bộ phận của cùng một công ty.

Hiện nay, chỉ tiêu này được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Biết Benchmark là gì sẽ giúp bạn so sánh bất kỳ sản phẩm hoặc quy trình nào. Các tiêu chí cơ bản để đo lường bao gồm: thời gian, chi phí, chất lượng, hiệu quả và sự hài lòng của khách hàng.

Mục đích chính của Benchmark là so sánh hiệu suất của bạn với hiệu suất của đối thủ cạnh tranh. Do đó, các ý tưởng được nảy sinh để cải tiến phương pháp và quy trình, từ đó tăng lợi nhuận và giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của điểm chuẩn

Khi nói đến hiệu quả tài chính, S&P 500 và Dow là những tiêu chuẩn quan trọng nhất. Họ đại diện và đánh giá toàn bộ thị trường. Việc thiết lập và xác định các chỉ số có tác động rất lớn đến hoạt động đầu tư cá nhân. Các chỉ số này cũng khác nhau tùy thuộc vào nhiệm vụ và chiến lược cụ thể.

Cho vay online, khuyến mãi bất động sản, giảm giá bất ngờ căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại taichinhplus.net

 

Một điểm chuẩn tốt phải phản ánh đúng chiến lược, phong cách và chiến lược đầu tư. Đồng thời, nó cũng phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư về lợi nhuận.

Ví dụ cụ thể, Russell 2000 là một chuẩn mực rất phù hợp cho danh mục đầu tư độc quyền của các cổ phiếu vốn hóa nhỏ trên thị trường nội địa. Tuy nhiên, chúng có thể không thích hợp để đầu tư vào trái phiếu.

Lợi ích của việc đo điểm chuẩn

Sau khi tìm hiểu Benchmarks là gì, bạn đã bao giờ thắc mắc về lợi ích của chúng chưa? Đo điểm chuẩn là quá trình đo lường hiệu suất của các dịch vụ, sản phẩm và quy trình của một công ty. Đo điểm chuẩn sẽ xác định các cơ hội cải tiến trong kinh doanh bằng cách nghiên cứu các công ty khác.

Khi phân tích và nghiên cứu các yếu tố cấu thành lợi thế, bạn sẽ phải so sánh hoạt động của các công ty khác. Vì vậy, bản thân công ty, doanh nghiệp này sẽ chuyển dịch theo hướng tích cực hơn, mang lại nhiều cải tiến tích cực hơn.

Điều này có nghĩa là chức năng của sản phẩm sẽ thay đổi. Người dùng sẽ được đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình, từ đó nâng cao chất lượng trải nghiệm.

Các tổ chức và doanh nghiệp sử dụng phương pháp đánh giá này báo cáo rằng Benchmark đạt được lợi ích gấp 10 lần so với chi phí bỏ ra. Chúng giúp xác định quy trình nào cần cải tiến và đặt mục tiêu cải tiến.

Ngoài ra, việc sử dụng Benchmark cũng có thể cho biết liệu việc xây dựng mục tiêu trước đó có khả thi hay không. Nói cách khác, những khoảng trống giữa các quy trình nghiệp vụ ở giai đoạn thực tế có được tối ưu hóa không?

Để công ty của bạn hoạt động tốt, bạn cần hiểu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động như thế nào so với các đơn vị khác. Bạn cũng phải biết khâu nào còn yếu và cần thời gian, nỗ lực để cải thiện chúng.

Xác định các bên liên quan, mức độ áp dụng Benchmarking trong doanh nghiệp

Để hiểu cặn kẽ Benchmark là gì, bạn cần hiểu các bên liên quan và mức độ áp dụng phương pháp này trong doanh nghiệp.

Bên liên quan

Sẽ có 3 bên liên quan mật thiết đến Benchmark, bao gồm:

– Bộ phận kinh doanh: Bộ phận bán hàng phải tìm ra những dịch vụ mới và hiệu quả để đạt được mục tiêu đã đề ra. Khách hàng quan tâm nhất là có nâng cao chất lượng dịch vụ hay không. Vì vậy, việc hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các dịch vụ của doanh nghiệp là rất cần thiết.

– Người dùng: Bất kỳ ai sử dụng các dịch vụ của công ty, truy cập thông tin và thực hiện các giao dịch đều có lợi ích chung. Đây là cách dịch vụ có thể được cải thiện để đáp ứng nhu cầu của họ.

– Nhà cung cấp dịch vụ: Nhà cung cấp chủ yếu quan tâm đến việc cải tiến các phương pháp của họ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, loại hình dịch vụ nào hiệu quả, chi phí và thời gian cũng là những vấn đề cần quan tâm.

Ứng dụng cơ bản cấp độ 3

3 mức điểm chuẩn sẽ được áp dụng trong các hoạt động kinh doanh cơ bản, bao gồm:

Vay tiền online, khuyến mãi bất động sản, chiết khấu cực sốc, căn hộ vip ba phòng ngủ chỉ có tại taichinhplus.net

 

– Mức độ hoạt động: áp dụng cho từng đơn vị riêng lẻ.

Cấp chức năng: Áp dụng cho toàn bộ tổ chức, giúp đỡ tất cả các bộ phận bên trong tổ chức.

– Cấp chiến lược: có tác động mạnh mẽ đến quá trình hoạch định chiến lược của hệ thống, tổ chức cụ thể. Việc đo điểm chuẩn chiến lược sẽ không giúp các công ty có được kết quả ngay lập tức, nhưng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích và cơ hội về lâu dài.

Trên đây chúng tôi đã phân tích Benchmark là gì và những thông tin hữu ích liên quan khác. Mọi thắc mắc vui lòng để lại tin nhắn để được hỗ trợ kịp thời!