Nhiều người trên mạng xã hội sử dụng thuật ngữ AD nhưng không biết AD là gì? Quảng cáo viết tắt của từ gì? Theo nhiều nghĩa, Ad là viết tắt của nhiều từ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như quản lý, quảng cáo, chơi game, v.v. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về từ Ad này!

Xem Thêm:Mã OTP là gì? Có mấy loại? để làm gì? 4 lưu ý khi sử dụng mã OTP

1. AD là gì?

AD là gì? Ad mà người dùng thường thấy là viết tắt của từ Administrator dịch sang tiếng Việt thì AD là quản trị viên. Được hiểu là người chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ các phản hồi về kỹ thuật và nội dung của diễn đàn.

Trong quản lý diễn đàn, fan page hay quản lý nhóm, …

Trong quản lý diễn đàn, quản trị viên có trách nhiệm đảm bảo diễn đàn hoạt động bình thường, quản lý nội dung diễn đàn, quản lý người dùng và thiết lập các quy định và nội quy cho người tham gia diễn đàn.

Trong quản lý nhóm hoặc trang người hâm mộ, quảng cáo là người tạo ra nhóm và trang người hâm mộ và có quyền cao nhất đối với các nhóm hoặc trang người hâm mộ này. Ads có tất cả các quyền quản lý nội dung, phê duyệt mọi người vào nhóm, xóa hoặc khóa người dùng khỏi nhóm, chặn bài đăng hoặc chỉ định quyền cho một số người dùng nhất định. Quảng cáo cũng có quyền xóa nhóm hoặc trang người hâm mộ.

Trong một doanh nghiệp, quản trị viên văn phòng thường quản lý và điều phối các hoạt động của bộ phận điều hành như sắp xếp và lên lịch họp, quản lý cơ sở dữ liệu nội bộ, lưu trữ hồ sơ, quản lý văn phòng phẩm, cập nhật thông tin chính sách về bộ phận…

2. Khái niệm ad trong các lĩnh vực khác nhau

1. Ad trong trò chơi là gì?

Trong game, AD là viết tắt của từ Attack Damage trong tiếng Anh, có nghĩa là sát thương vật lý. Một thuật ngữ dùng để chỉ các vật phẩm hoặc nhân vật theo dòng sát thương vật lý. Những nhân vật này thường sử dụng các loại vũ khí như dao, kiếm, giáo, cung, v.v.

2. AD là gì?

Trong phương tiện truyền thông, quảng cáo là viết tắt của quảng cáo hoặc quảng cáo có nghĩa là quảng cáo. Ad cũng được sử dụng ở dạng số nhiều Ads, có nghĩa là quảng cáo. Có nhiều loại quảng cáo (các loại quảng cáo), chẳng hạn như quảng cáo truyền thống trên TV, báo chí, tờ rơi; quảng cáo hiển thị hiển thị quảng cáo trên web, ứng dụng; quảng cáo trên mạng xã hội Quảng cáo trên mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook, Instagram, v.v …; OOH (quảng cáo ngoài trời) quảng cáo ngoài trời ……

AD đề cập đến các mạng quảng cáo thường được sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số và chúng thường được gọi là Quảng cáo Facebook hoặc Quảng cáo Google. Bản chất chính xác của chữ Ad trong quảng cáo phải là “QUẢNG CÁO”, tuy nhiên do phát âm thiếu chữ “S” nên nhiều người nhầm thành chữ Ad.

3. Ad lịch sử là gì

AD hoặc A.D là viết tắt của từ “” “Domini”, có nghĩa là AD. Từ chú thích Domini là tiếng Latinh thời Trung cổ và có nghĩa là “trong năm của Chúa”. Công nguyên là thời đại tính từ năm sinh của Chúa Giê-su, khác với năm trước Công nguyên trước Công nguyên, có nghĩa là trước Công nguyên trước khi Chúa giáng sinh. Ở Việt Nam có người dùng sau AD, nhưng cách dùng này là không hợp lý vì AD vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa kết thúc.

AD thường được đặt trước năm và BC sau năm. Ví dụ: 731 AD: 731 BC hoặc 731 BC Dan 68: 68 BC

3. Facebook Ads có nghĩa là gì?

Tham Khảo:Viêm kết mạc là gì? Nguyên nhân, Triệu chứng và Điều trị

ad-la-gi-5-a10-teccoskyville

Trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay Instagram, chắc hẳn bạn đã thường xuyên nghe mọi người nhắc đến quảng cáo, họ chính là quản trị viên của Trang hoặc Nhóm.

Nếu được gọi là tất cả, họ sẽ phải là quản trị viên để họ có ý nghĩa. Nhưng sau một thời gian, mọi người rút ngắn thành quảng cáo để giải quyết những người quản lý trang, nhóm, v.v.

4. Một ý nghĩa khác của quảng cáo là gì?

Ngoài những ý nghĩa đó, Ad còn được biết đến với những nghĩa khác như: Ad là viết tắt của Art Director có nghĩa là giám đốc sáng tạo; Assistant Director, nghĩa là trợ lý giám đốc hoặc giám đốc thể thao, nghĩa là người quản lý các cuộc thi điền kinh,….

Ngoài ra, AD còn được biết đến là danh hiệu của một tổ chức khủng bố ở Pháp. Họ là những nhà lãnh đạo trong hành động nhóm. Có nhiều cụm từ khác được viết tắt là Ad. Tuy nhiên, chúng không phổ biến đến mức chúng thường được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực chuyên môn. Hoặc chỉ hiểu rằng trong một tập hợp các quy định, một phạm vi nhỏ.

Trong những câu chuyện hài hước của sinh viên trường báo hay Zimo, AD còn có nghĩa là áo dài tượng trưng cho phụ nữ (con gái).

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi AD là gì.

Xem Thêm:Tu từ là gì | Ví dụ – Phân biệt – Hiệu ứng tu từ

“Ghé thăm trang web Tecco Skyville Tower của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”