500 anh em là gì?Hiện nay, trên toàn mạng xã hội, đặc biệt là facebook, instagram… chúng ta bắt gặp rất nhiều cụm từ “500 anh em”. Không khó để có câu này trong các bức ảnh hay status và comment. Đây là một cụm từ rất phổ biến trong giới trẻ Việt Nam thời điểm hiện tại.

Xem Thêm:Nơi thường trú là gì

Bạn có biết “500 anh em” là gì không? Phong trào “500 anh em” bắt nguồn từ đâu?

500-anh-em-la-gi-a-tsv

500 Anh Em là gì?

Khi chúng tôi gõ cụm từ “500 anh em” vào Google, chỉ một người trong chúng tôi nhận được khoảng 5.540.000 kết quả, một con số rất lớn cho một từ khóa mới như vậy.

“500 Brothers” là từ lóng dùng để chỉ một nhóm đông người cùng làm việc với nhau để thực hiện một mục đích nào đó, mang tính chất nhóm, vùng miền, nghề nghiệp, địa lý, giới tính… đôi khi “500 anh em” có Tính chất chăn trâu ”. Cụm từ này hiện nay chủ yếu được sử dụng trên mạng xã hội và mang ý nghĩa hài hước, dí dỏm đối với giới trẻ. Nói 500 anh em nhưng thường chỉ một vài ba người thân thiết với nhau.

Ví dụ:

Tham Khảo Thêm: Viện sĩ là gì?

Những status ngắn gọn trên facebook: “500 anh em cho em hỏi mua iphone cũ ở đâu uy tín” hay “500 anh em ơi, hôm nay buồn quá, comment tối nay đi nhậu với ai”,…

500 anh em đến từ đâu?

Phong trào 500 anh em bắt nguồn từ một cuộc tụ tập của các trùm giang hồ đất cảng Hải Phòng, dự định tổ chức vào đầu tháng 9/2015 để đón anh tôi ra tù. Nhóm anh chị quy tụ hàng trăm teen khắp cả nước đổ về khu du lịch biển Hải Phòng để thuê ca sĩ, DJ nổi tiếng biểu diễn. Bữa tiệc được tổ chức tại một sân gần bãi biển của Hòn Dấu Resort, Đồ Sơn, Hải Phòng, dự kiến ​​có từ 400 đến 500 anh em tham dự.

Sự kiện thu hút sự chú ý bởi lời kêu gọi hành động nhân ngày quốc xá hàng năm dành cho dân gyps, hàng loạt ca sĩ và DJ hạng A, dàn âm thanh ánh sáng khủng, chất lượng thực của lễ hội chào mừng chủ nhân ra tù. bầu trời. Ngày 2 tháng 9.

Từ đó, các bạn trẻ xuất hiện thêm nhiều cụm từ như: 500 anh em Quảng Ninh, 500 anh em Hà Nội, hay gần 500 anh em hạng A2, công ty 500 anh em,…

Ý nghĩa của cụm từ “500 anh em” được giới trẻ sử dụng nhiều nhất hiện nay

Truyện cười là để giải trí

Khi lần đầu tiên nghe đến thuật ngữ “500 anh em”, nhiều người nghĩ ngay đến một băng nhóm, băng đảng đáng sợ. Nhưng thực tế không phải như vậy, hầu hết các bạn trẻ đều dùng câu này để giải trí, chế giễu. Giả sử 500 người, nhưng có thể là 3, 5, 10… hoặc hơn.

Cứ thế dần theo chiều ngược lại, tần suất giới trẻ sử dụng cụm từ này trên mạng xã hội ngày càng nhiều.

muốn thể hiện đẳng cấp của bạn

Lướt các trang mạng xã hội facebook hay instagram, không khó để bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ ăn uống, tiệc tùng, đi bar, kèm dòng trạng thái đi ăn cùng những hashtag # with500anhem hay # cungf500anhem. Nhưng thực sự, mình muốn cho một nhóm bạn chơi cùng nhau hoặc đi ăn tối, và làm như vậy là để chứng minh cho cộng đồng mạng thấy nhóm bạn đó vui tươi, gần gũi và gắn kết như thế nào.

Xem Thêm:Uhm là gì

khoe khoang, đe dọa

Với sự phát triển của công nghệ và số lượng lớn người tham gia vào mạng xã hội facebook, mọi việc lớn nhỏ đều được đưa lên facebook để giải quyết, khiếu nại hay bàn bạc. Đôi khi cũng có những bạn trẻ vì ghét nhau, không ưa nhau mà lên Facebook đăng status hoặc comment chửi nhau để dọa nạt Dương, dùng thuật ngữ “500 anh em”.

Ví dụ:

“Mày muốn chết, tao gọi 500 anh em ra để mày chạy thoát”

Hay “Có cần 500 anh em để tôi dạy cho bạn một bài học không?”

Tuy nhiên, đây là những hành vi thiếu lành mạnh và khá tiêu cực của một số thanh niên nặng lời, bốc đồng.

nhận được kết luận

“500 anh em” là một từ lóng của giới trẻ, độ nổi tiếng vẫn không hề giảm sút. Đó sẽ là một cụm từ đẹp và đáng yêu nếu chúng ta không lạm dụng nó và lạm dụng nó và trong hoàn cảnh. Vì vậy, hãy luôn sử dụng cụm từ đó để giải trí lành mạnh.

Hy vọng bài viết trên sẽ cho mọi người hiểu 500 anh em là gì?

“Ghé thăm trang web Tecco Skyville Tower của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”