Tổng Hợp

19/11 là ngày gì? Có gì đặc biệt trong ngày này?

19/11 là ngày gì? có gì đặc biệt hay nó cũng bình thường như bao ngày khác? Nếu bạn cũng gặp phải vấn đề giống chúng tôi thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu ngày 19/11 là gì và có gì đặc biệt thú vị về ngày này.

19-11-la-ngay-gi-1-a6-teccoskyville

19/11 là ngày gì?

Phụ nữ phải được tôn vinh trong ngày 8/3, đàn ông cũng vậy. Họ cũng có một ngày đặc biệt để được chúc mừng và trân trọng, đó là ngày 19 tháng 11.

Nói cách khác, ngày 19/11 còn được gọi là Ngày Quốc tế Nam giới hay Ngày Quốc tế Nam giới. Mặc dù ở Việt Nam, ngày 19/11 không được nhiều người biết đến, thậm chí nhiều người còn tỏ ra ngạc nhiên và hoài nghi khi được hỏi về ngày này. Tuy nhiên, trên thực tế, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 đã được tổ chức tại hơn 170 quốc gia như: Nam Phi, Áo, Đan Mạch, Ấn Độ, Singapore, Malta, Trinidad và Tobago, Jamaica…

 

Ngày Quốc tế Nam giới được tạo ra để tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em trai. Ngoài ra, ngày cải thiện quan hệ giữa hai giới đồng thời thúc đẩy bình đẳng giới và đề cao vai trò của nam giới trong xã hội. Đây là dịp để nam giới nêu bật sự phân biệt đối xử và tôn vinh những đóng góp, thành tích của họ cho gia đình, cộng đồng và xã hội trong công việc, hôn nhân và chăm sóc con cái.

Ngày Quốc tế nam giới hàng năm đều chọn những vấn đề mà nam giới quan tâm nhất làm chủ đề cho ngày 19/11 năm đó. Ví dụ:

Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới 2016 là ngăn chặn hành vi tự tử của nam giới.

Chủ đề của năm 2017 là Tôn trọng sự đa dạng.

Năm 2018 có đầy những hình mẫu tích cực.

Năm 2019 sẽ thay đổi nam giới và trẻ em trai.

Theo những người sáng lập, ngày 19 tháng 11 ra đời không phải để cạnh tranh với Ngày Quốc tế Phụ nữ, mà nhằm tô đậm hơn và truyền đạt kinh nghiệm của phái mạnh.

Ngày 19/11 là Ngày Quốc tế Nam giới, đừng quên gửi đến một nửa thế giới những lời chúc tốt đẹp nhất trong Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 hoặc những tấm thiệp chúc mừng ngày 19/11 nhé! 19-11-la-ngay-gi-1-a7-teccoskyville

19/11 Điều thú vị khác

19/11 là ngày gì? Đây không chỉ là ngày để chúng ta tôn vinh những người quan trọng xung quanh mình, mà còn có rất nhiều niềm vui xung quanh ngày đặc biệt này. Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để tìm hiểu những điều thú vị nhé!

ngày nhà vệ sinh thế giới

Trên thực tế, có rất nhiều ngày quốc tế kỳ lạ, một trong số đó là Ngày Nhà vệ sinh Thế giới. Thật trùng hợp, ngày quốc tế kỳ quặc này được tổ chức hàng năm vào ngày 19 tháng 11 – cùng với Ngày tôn vinh nam giới.

Vào tháng 7 năm 2013, Liên Hợp Quốc đã đồng ý chỉ định ngày 19 tháng 11 hàng năm là Ngày Nhà vệ sinh Thế giới, sau khi tổ chức này thông qua nghị quyết “Vệ sinh cho mọi người” của Singapore, The Straits Times đưa tin. Sáng kiến ​​được 120 quốc gia thành viên ủng hộ.

 

Theo Liên hợp quốc, hơn 800.000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong mỗi năm vì các bệnh tiêu chảy, chủ yếu do điều kiện vệ sinh kém. Vì vậy, Ngày Quốc tế Nhà vệ sinh sẽ là cơ hội để giúp mọi người trên thế giới ghi nhớ tầm quan trọng của hệ thống nhà vệ sinh tốt hơn cho tất cả mọi người.

Dù hơi “đắng lòng” vì cả năm mới có một ngày vinh danh nhưng vẫn phải cậy nhà vệ sinh để “thi thố”. Nhưng bạn cũng đừng quá buồn, vì Ngày Quốc tế Toilet được tạo ra với mục đích rất nhân văn. Cũng thật vui khi có thêm một ngày ý nghĩa trùng hợp với chính mình, với mục đích tốt đẹp phải không? 19-11-la-ngay-gi-1-a8-teccoskyville

Ngày 19 tháng 11 của BTS là ngày gì?

Ngày 19/11 cũng là một ngày vô cùng đặc biệt và ý nghĩa đối với nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS. Tính đến nay, BTS đã có hơn 40 giải thưởng Daxiang, nhưng chắc chắn rằng các thành viên và người hâm mộ của nhóm sẽ không bao giờ quên được ngày 19/11/2016. Đó là một cột mốc quan trọng, ngày BTS được xướng tên ở hạng mục “Album của năm” và Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của họ.

Great American Smokeout

Theo thống kê, ung thư phổi do hút và ngửi thuốc lá hiện đang là nguyên nhân gây tử vong do ung thư hàng đầu tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nó cũng là một bệnh ung thư có thể phòng ngừa được trên toàn thế giới.

Chính vì vậy mà Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã chọn ngày 19/11 hàng năm là ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá. Đây là một trong những cách khuyến khích những người nghiện thuốc lá hiện nay bỏ thuốc lá hoặc xây dựng kế hoạch bỏ thuốc lá và được ủng hộ rộng rãi tại Hoa Kỳ.

19/11 Làm gì?

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 tuy chưa được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam nhưng đây cũng là cơ hội lý tưởng để bạn bày tỏ tình cảm, sự yêu thương và quan tâm đến những người đàn ông xung quanh mình. Ông, bố, anh, bạn, đồng nghiệp, người yêu …

Hãy dành cho họ những lời chúc đáng yêu vào ngày 19 tháng 11 và đừng quên tặng họ những món quà đáng yêu, ý nghĩa hơn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button